3 bài học cuộc sống bạn có thể học từ giao dịch

Không khó để thừa nhận rằng mọi người thường bắt đầu giao dịch vì họ muốn kiếm tiền. Rốt cuộc, có gì tệ khi muốn nhân lên số tài sản khó kiếm được của mình?

Nhưng giao dịch có thực sự chỉ vì tiền?

Như nhiều nhà giao dịch đã phát hiện ra, giao dịch mang lại rất nhiều lợi ích phi tiền tệ có lẽ cũng có giá trị, nếu không muốn nói là hơn, như lợi nhuận vốn tiềm năng.

1. Giao dịch kỷ luật

Trái ngược với những quảng cáo “Nhận một triệu pip trong một tháng” mà chúng tôi từng thấy, giao dịch không hề dễ dàng.

Cũng giống như thể thao chuyên nghiệp và các nghề nghiệp có thành tích cao khác, giao dịch là một nghề phải được mài giũa hàng ngày. Và cũng giống như các ngành nghề khác, giao dịch cần có kỷ luật .

Việc phát triển kỷ luật đòi hỏi phải lập kế hoạch, thực hành nhiều lần và biến những nhiệm vụ đã được lên kế hoạch đó thành thói quen.

Trong giao dịch, kỷ luật có được bằng cách dành thời gian nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và biểu đồ, bám sát kế hoạch giao dịch và thậm chí đăng nhập vào các tạp chí giao dịch .

Hãy nhớ rằng có một cái tên giao dịch không có kỷ luật – cờ bạc.

2. Giao dịch thúc đẩy chúng ta vượt ra khỏi vùng an toàn của mình

Đối với hầu hết mọi người, mạo hiểm tiền là điều rất khó chịu vì xét cho cùng, không ai muốn mất số tiền khó kiếm được của mình.

Điều này dẫn đến các tình huống giao dịch không thoải mái thường gặp như (a) cắt các giao dịch thắng vì sợ chúng biến thành giao dịch thua hoặc (b) không nhanh chóng cắt các giao dịch thua với hy vọng rằng nó sẽ trở thành giao dịch thắng.

Nói cách khác, sẽ thoải mái hơn khi giữ những người thua cuộc và nhanh chóng loại bỏ những người thắng cuộc – hoàn toàn trái ngược với những gì các nhà giao dịch phải làm!

Như nhà tâm lý học giao dịch vĩ đại, Tiến sĩ Brett Steenbarger đã nói:

“ Sự trưởng thành của bạn luôn nằm ở phía bên kia của sự khó chịu của bạn. Cho dù đó là trong phòng tập tạ hay những quyết định nghề nghiệp, bạn sẽ không bao giờ phát triển bản thân nếu cứ ở trong vùng an toàn của mình. ”

Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là cải thiện lợi nhuận giao dịch, có được sức khỏe và vóc dáng cân đối hay thậm chí có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn để trở thành người thực hiện tốt nhất công việc bán hàng của mình, bạn phải tập trung và thúc đẩy bản thân để giữ được người chiến thắng lâu hơn . tham gia thêm vòng tập luyện của bạn hoặc kết nối với khách hàng nhiều hơn để đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới.

3. Giao dịch dạy chúng ta về sự cân bằng cảm xúc

Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn đã bị tổn thương vì sự tự tin thái quá. Bạn tin rằng mình đang thắng và bạn không thể thua, vì vậy cuối cùng bạn thực hiện giao dịch mà không dành thời gian để phân tích thích hợp.

Cuối cùng, bạn thực hiện những giao dịch ngu ngốc hoặc mạo hiểm nhiều hơn mức bạn nên làm và trước khi bạn biết điều đó, tài khoản của bạn sẽ bị lỗ nặng.

Tôi cũng chắc chắn rằng đã hơn một lần bạn thấy mình tê liệt vì thiếu tự tin.
Bạn phát hiện ra một thiết lập tuyệt vời mà bạn thường thực hiện, nhưng vì bạn đã thua 5 giao dịch gần đây nhất nên bạn quyết định không thực hiện giao dịch. Và tất nhiên, cặp tiền này sẽ đi theo hướng của bạn và chạm vào điểm chốt lời của bạn. Rất tiếc!

Trong giao dịch, chúng ta học được rằng chúng ta không thể quá bận tâm khi đang thắng và cũng không nên quá khắt khe với bản thân khi đang thua. Cuối cùng, tất cả các nhà giao dịch cũng học được rằng trạng thái tinh thần tốt nhất là trạng thái vừa bình tĩnh vừa thoải mái.

Điều này cũng đúng trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Mọi người đưa ra những quyết định sai lầm khi họ giấu cảm xúc của mình. Họ bị lợi dụng khi quá tự tin hoặc bỏ lỡ những cơ hội tốt khi sợ hãi.

Mặc dù khó có thể bỏ qua lợi nhuận tiềm năng từ vốn trong giao dịch, nhưng chúng ta phải nhớ rằng nó mang lại nhiều lợi ích hơn là phần thưởng bằng tiền.

Bạn không chỉ tập trung vào lợi nhuận và thua lỗ mà còn phải tập trung vào CÁCH bạn giao dịch và cách bạn tối đa hóa những bài học cuộc sống tiềm năng mà bạn có thể học được từ nghề này.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...