3 lầm tưởng về giao dịch ngoại hối đã bị lật tẩy

Cho dù bạn là một nhà giao dịch ngoại hối dày dạn kinh nghiệm hay chỉ là một người mới, tôi chắc chắn rằng đến bây giờ bạn đã bắt gặp một số khái quát về giao dịch.
Nhưng được cảnh báo! Một số có thể có một số sự thật đối với họ nhưng ba điều này chẳng là gì ngoài chuyện hoang đường.
Dưới đây là ba trong số họ:


1. “Hãy cố gắng giao dịch thường xuyên và bạn sẽ sớm thành công.”

Đừng nghĩ rằng bất cứ ai theo dõi thị trường 24/7, thực hiện nhiều giao dịch nhất và từ bỏ toàn bộ cuộc sống xã hội của mình, sẽ được đền đáp bằng một kết thúc có hậu. Đôi khi không làm gì là bạn đang kiếm tiền
Xin lỗi vì đã làm vỡ bong bóng của bạn, nhưng thị trường ngoại hối không coi thường nỗ lực của bạn.
Bạn không cần phải kích hoạt mọi thiết lập mà bạn nhìn thấy hoặc xem biểu đồ cả ngày để kiếm sống từ giao dịch ngoại hối. Thương nhân cũng phải có một cuộc sống , bạn biết đấy.
Để có lợi nhuận ổn định khi giao dịch ngoại hối, bạn cần trau dồi khả năng và phát triển kỹ năng của mình.
Điều này có nghĩa là làm việc trên những thứ mà bạn có thể kiểm soát, vì vậy hãy dừng việc phụ thuộc vào nghiệp tốt để thưởng cho bạn số pip!


2. “Miễn là tôi có kỷ luật, tôi an toàn.”


Đừng hiểu sai ý tôi, kỷ luật chắc chắn là điều cần thiết nhất để thành công trong giao dịch ngoại hối nhưng vẫn có những yếu tố có thể cản trở giao dịch của bạn và biến chúng thành thua lỗ.
Có thể là bạn đã không dành thời gian để thực hành bản demo trước hoặc kiểm tra lại các chiến lược ngoại hối của mình trước khi đưa vào hoạt động. Hoặc các giao dịch của bạn có thể đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện thiên nga đen hoặc các biến động thị trường đáng tiếc khác mà một nhà giao dịch thực sự không thể chuẩn bị.
Dù bằng cách nào, các nhà giao dịch vẫn có thể bị phá kỷ luật VÀ mất giao dịch hoặc thậm chí mất tài khoản. Đó là tất cả một phần của trò chơi !


3. Kẻ thù số một của một nhà giao dịch là cảm xúc của anh ta.”


Các nhà giao dịch đã được nhắc đi nhắc lại rằng hãy kiểm soát cảm xúc của họ.
Dễ bị tổn thương bởi cảm xúc của bạn có thể gây ra những tác động tiêu cực trong giao dịch, vì quá trình tập trung và ra quyết định của bạn có thể bị sai lệch.
Nhưng hãy nghĩ về nó trong một giây. Khi nào bạn cảm thấy căng thẳng nhất? Có phải đó là những lúc bạn giao dịch kém?
Nếu bạn trả lời “Có!” đến câu hỏi thứ hai, xin chúc mừng, bạn là một con người bình thường.
Căng thẳng cảm xúc là kết quả tự nhiên của hiệu suất giao dịch kém. Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch không quản lý rủi ro đúng cách hoặc giao dịch mà không có bất kỳ lợi thế khách quan nào trên thị trường.
Kết quả sau đó là một vòng luẩn quẩn trong đó những cảm xúc tiêu cực của một người có thể làm hỏng hiệu suất giao dịch.
Hãy luôn nhớ rằng giao dịch là một lĩnh vực hiệu suất, trong đó thành công là kết quả của sự kết hợp giữa tài năng và kỹ năng. Và cũng như kỷ luật, kiểm soát cảm xúc của bạn là một yếu tố quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến thành công.
Nắm vững tâm lý giao dịch đơn giản chỉ ra mức độ nhất quán của bạn với việc áp dụng tài năng và kỹ năng của mình, nhưng nó không thể thay thế các yếu tố đó.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...