3 lý do tại sao không có chén thánh trong giao dịch forex

Bất kỳ ai đã dành thời gian đáng kể để giao dịch ngoại hối sẽ nói với bạn rằng không có “chén thánh” hay một chỉ báo, phương pháp, chiến lược hay hệ thống nào có thể mang lại cho bạn lợi nhuận giao dịch ngoại hối 100% mọi lúc. Trên thực tế, các nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định sẽ có nhiều khả năng nói với bạn rằng thua lỗ cũng giống như chiến thắng.

Nhưng vì các nhà môi giới mờ ám muốn thúc đẩy ý tưởng khiến mọi người mở tài khoản ngoại hối và hy vọng sẽ tồn tại mãi mãi cho con người, nên không thiếu những người giao dịch nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp, những người tiếp tục tin tưởng vào kế hoạch một lần để sinh lời.

Dưới đây là ba lý do tại sao bạn sẽ may mắn hơn khi trở thành người đàn ông (hoặc phụ nữ) đầu tiên chạm tới mặt trời hơn là tìm kiếm “chén thánh” cho giao dịch ngoại hối:

1. Không ai có thể chuẩn bị cho TẤT CẢ những bất ổn của thị trường.

Một trong những lợi thế của giao dịch ngoại hối là hàng tỷ yếu tố di chuyển tiền tệ khiến bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào khó có thể tác động đến hành động giá trong thời gian dài.
Thật không may, điều này cũng khiến các nhà giao dịch khó dự đoán hành động giá trong tương lai.

Trừ khi bạn có được một siêu quyền lực cho phép bạn biết trước những gì các ngân hàng trung ương và những người có ảnh hưởng kinh tế sẽ nói; cảnh báo bạn về những thảm họa thiên nhiên và cuộc tấn công khủng bố tiếp theo, hoặc chuẩn bị cho những tình huống tương tự, thì bạn sẽ khó có thể sớm tìm thấy chén thánh.

2. Con người dịch chuyển thị trường


Ít nhất là cho đến bây giờ. Mặc dù các hệ thống giao dịch cơ học nói chung đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, nhưng con người vẫn kiểm soát các đợt lên xuống của thị trường ngoại hối.

Hành vi của con người là một trong những lý do tại sao chúng ta vẫn nhìn thấy các cơ hội giao dịch, trong đó giá không phản ánh giá trị của nó dựa trên dữ liệu có sẵn và các chủ đề thị trường hiện có.

Mike có thể đang giải thích một bản phát hành kinh tế theo một khía cạnh khác và đặt lệnh theo hướng ngược lại với hướng của Harvey.

Elliot, người xử lý một tài khoản công ty, có thể giữ vị thế thua lỗ hơn là đóng một giao dịch thua lỗ.

Nhân các kịch bản hàng ngày này lên và chúng ta có được sự kết hợp không thể đoán trước của các phản ứng giá tiềm ẩn.

3. Không có chiến lược nào có lãi trong TẤT CẢ các điều kiện giao dịch

Những ai đã dành thời gian nghiên cứu thị trường đều biết rằng, giống như hành vi của con người, có những mô hình có xu hướng lặp lại trên biểu đồ.

EUR/USD có thể phản ứng với các tín hiệu Stochastic và giao dịch trong phạm vi 100 pip trong nhiều ngày. Tương tự như vậy, có thể tin tưởng rằng AUD/JPY sẽ bật xuống thấp hơn sau khi kiểm tra lại đường SMA 100 .

Nhưng nếu mô hình này kết thúc và giá chuyển sang một mô hình khác thì sao

Ví dụ: EUR/USD có thể đột ngột thoát ra khỏi phạm vi của nó và giữ giá trị ngẫu nhiên trong vùng quá mua khi cặp tiền này chuyển sang thiết lập xu hướng. Stochastic đáng tin cậy giờ đây trở nên vô dụng trong khi các chiến lược theo xu hướng bắt đầu có ý nghĩa trở lại.
Hầu hết các hệ thống giao dịch chỉ hoạt động tốt cho đến khi giá chuyển sang một mô hình khác. Những thay đổi liên tục trong điều kiện giao dịch và thời điểm không thể đoán trước khi chúng xảy ra khiến các công cụ kỹ thuật truyền thống khó có thể đáng tin cậy cả ngày mỗi ngày.

Cần có sự thận trọng để phát hiện ra những thay đổi trong mô hình và xác định chiến lược nào sẽ mang lại lợi nhuận.

Chỉ vì không có chén thánh không có nghĩa là bạn không thể giao dịch ngoại hối có lãi. Có những người có thể giao dịch toàn thời gian và thậm chí nhiều người hơn là những người giao dịch bán thời gian và hài lòng với việc luôn có lãi.

Điều quan trọng là để kiểm soát rủi ro của bạn . Vì bạn không thể loại bỏ nó, điều tối thiểu bạn có thể làm là

1) hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của giao dịch ký quỹ

2) học cách quản lý rủi ro thích hợp .

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...