3 trở ngại giao dịch thường gặp và cách vượt qua chúng

Những thách thức có thể xảy ra khi giao dịch forex

Nhưng liệu những thách thức có trở nên đủ lớn để trở thành trở ngại lớn cho bạn không?

Dưới đây là một số rào cản điển hình đối với lợi nhuận và cách bạn có thể vượt qua chúng.

1. Thiếu vốn

Một trong những rào cản đầu tiên đối với giao dịch đối với nhiều người là thiếu vốn tài chính để nạp vào tài khoản trực tiếp.

Mặc dù một số người có số tiền tiết kiệm khá lớn và nguồn thu nhập ổn định nhưng điều này không phải lúc nào cũng đảm bảo đủ vốn để giao dịch.

Suy cho cùng, bạn chỉ nên giao dịch số tiền mà bạn có đủ khả năng để mất, đồng thời không bị thiếu vốn đến mức tài khoản của bạn hầu như không thể tồn tại sau khi rút tiền.

Nếu không đủ vốn, bạn có thể có xu hướng sử dụng đòn bẩy quá mức và giao dịch quá mức chỉ để nhận được lợi nhuận lớn. Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn về mặt cảm xúc bởi những biến động của thị trường.

Nếu bạn chưa có đủ vốn để giao dịch, bạn luôn có thể bắt đầu bằng tài khoản demo trong khi tích lũy đủ tiền.

Nếu bạn dự định giao dịch toàn thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất một vài năm tiết kiệm chi phí sinh hoạt đề phòng trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ.

Tất nhiên, nó cũng sẽ giúp giữ chi phí sinh hoạt của bạn ở mức thấp , phân bổ một phần thu nhập thường xuyên để xây dựng tài khoản giao dịch của bạn hoặc thậm chí thực hiện một công việc tay trái có thể giảm bớt mọi áp lực tài chính.

Bạn vẫn không chắc chắn nên nạp bao nhiêu vào tài khoản giao dịch của mình? Đây là một hướng dẫn có thể giúp ích.

2. Không có khả năng buông bỏ những thành kiến

Một rào cản phổ biến khác để giao dịch thành công là khó khăn trong việc giải quyết các thành kiến.

Có thành kiến ​​không hẳn là điều xấu, nhưng việc không nhận thức được những điều này có thể làm suy giảm khả năng đọc thị trường và đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn của bạn.
Trong số này có thành kiến ​​gần đây, thành kiến ​​xác nhận, thành kiến ​​bầy đàn, thành kiến ​​quy kết và thành kiến ​​nghiện ngập. Nó rất nhiều, tôi biết!

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về những thành kiến ​​giao dịch phổ biến này .

Để vượt qua trở ngại này, bạn có thể nhắc nhở bản thân suy nghĩ về mặt xác suất . Điều này nói dễ hơn làm rất nhiều vì tư duy này được hình thành thông qua kinh nghiệm.

Một cách để theo dõi nhanh tiến trình của bạn là đọc các cuốn sách giao dịch đề cập đến những thăng trầm trong lịch sử của thị trường , bao gồm những thay đổi lớn và thậm chí cả các sự kiện thiên nga đen.

3. Thiếu tập trung

Giống như hầu hết các nỗ lực, việc không có đủ sự tập trung có thể là rào cản lớn để đạt được thành công.

Giao dịch là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút, có nghĩa là bạn cần quyết tâm dành thời gian và sức lực cho việc học hỏi và cải thiện.

Trái ngược với những gì hầu hết các nhà đầu tư TikTok đưa ra, giao dịch không phải lúc nào cũng hào nhoáng và hào nhoáng. Các nhà giao dịch không chỉ thức dậy trên du thuyền, bật máy tính xách tay, uống sâm panh và xem tài khoản của họ tăng gấp đôi.

Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian biểu đồ, thu thập dữ liệu, thực hiện nhiều quan sát thị trường để nắm bắt các mô hình, ghi nhật ký các quyết định giao dịch và theo dõi số liệu của bạn .

Đó là việc học những kiến ​​thức cơ bản, tìm hiểu các thị trường khác nhau và thử nghiệm các chiến lược khác nhau. Giao dịch cần có sự cam kết nhé các bạn!
Nếu việc thiếu tập trung là điều khiến bạn gặp khó khăn, hãy thử bắt đầu từ những việc nhỏ trước và giữ nó đơn giản.

Chọn một chiến lược hoặc chỉ báo mà bạn sẽ sử dụng và tiếp tục thử nghiệm nó trong ít nhất 30 giao dịch trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào. Đặt ra hai hoặc ba quy tắc để tuân theo và theo dõi kết quả. Hãy tập trung vào một thị trường trước khi thử áp dụng vào những thị trường khác.

Có bất kỳ trở ngại nào khác mà bạn cảm thấy đang ngăn cản bạn thành công trong giao dịch không?

Chúc các bạn thành công!!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...