5 cách bạn có thể giao dịch như một thợ săn

Trong nhiều cuốn sách liên quan đến giao dịch, chúng ta thường thấy thị trường gắn liền với rừng rậm. Và tại sao không?

Hàng ngày, các nhà giao dịch tranh giành nó với các tài liệu tham khảo về động vật như bò tót và gấu, diều hâu và bồ câu, sói và cá mập.

Các thị trường cũng có thể không thể đoán trước, không thể tha thứ và nguy hiểm. Sống sót và chinh phục thị trường đòi hỏi kiến ​​thức, kỹ năng và lòng dũng cảm.

Đây có thể là lý do tại sao các nhà giao dịch thích tự coi mình là thợ săn thời hiện đại.

Một số người nói rằng họ giống như những con báo săn mồi bằng tốc độ tuyệt đối trong khi những người khác coi mình như những con cá sấu nằm chờ một con mồi to béo.

Vì vậy, nó cần gì để trở thành một thợ săn thành công? Và đối với các nhà giao dịch, cần phải làm gì để kiếm được số pip một cách nhất quán?

Chúng ta hãy xem các bước cơ bản mà những thợ săn giỏi nhất (động vật và con người) thực hiện khi họ cố gắng mang thịt xông khói về nhà:

 

1. Biết con mồi của bạn

Khi một con sư tử muốn ăn thịt một con trâu, nó sẽ không tấn công con đầu tiên mà nó nhìn thấy. Nó nghiên cứu và phân tích các kiểu hành vi của bầy đàn và tìm kiếm những điểm yếu tiềm ẩn của nó.

Vào thời điểm con sư tử sẵn sàng tấn công, nó đã biết điều gì khiến đàn đánh dấu, tấn công vào đâu và làm thế nào để tóm được con trâu béo nhất với ít nỗ lực nhất.

Giống như trường hợp của sư tử, điều cần thiết đối với các nhà giao dịch là thu thập dữ liệu trước khi tấn công.

Ví dụ: trước khi bạn nhập lệnh bán EUR/USD, trước tiên bạn phải biết yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến hành động giá của nó và mức nào thể hiện tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro tốt nhất .

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như “ Cặp đôi này thường phản hồi những báo cáo kinh tế nào? Khi nào cặp di chuyển nhiều nhất? Những yếu tố nào có thể thay đổi xu hướng hiện tại của nó?”

Thu thập dữ liệu và biến chúng thành xác suất.

2. Chờ cơ hội tốt nhất để tấn công

Khi bạn đã thu thập thông tin về con mồi của mình, hãy sử dụng nó để tạo lợi thế cho bạn bằng cách tấn công vào cơ hội tốt nhất có thể.

Rốt cuộc, thợ săn thường chỉ có một cơ hội. Bạn không muốn lãng phí tất cả những nghiên cứu bắt con mồi nhỏ nhất, phải không?

Tối đa hóa lợi ích của bạn trong khi giảm thiểu nỗ lực và rủi ro của bạn.
Sự khác biệt giữa thợ săn trung bình và thợ săn lành nghề là thợ săn lành nghề đợi cho đến khi tỷ lệ cược nghiêng về phía anh ta .

Đừng lãng phí cơ hội của bạn bằng cách chộp lấy giao dịch đầu tiên có thể. Hãy nhạy cảm với các tín hiệu của thị trường và chờ đợi giao dịch có xác suất tốt nhất.

3. Thực hiện theo đúng kế hoạch

Một con cá sấu không ngần ngại nhảy lên khỏi mặt nước khi đến lúc tóm gọn con mồi. Nó chỉ thực hiện kế hoạch.

Đối với các nhà giao dịch, thời gian để suy nghĩ về những gì có thể xảy ra và bạn sẽ làm gì trong một kịch bản thay thế đã qua. Trong giai đoạn này, tất cả chỉ là làm những gì cần phải làm.

Hãy nhanh chóng, tích cực, chính xác và tự tin trong việc thực hiện của bạn. Đừng để nỗi sợ hãi và lòng tham cản trở hiệu suất của bạn.

Tất nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn đã thử nghiệm qua lại chiến lược giao dịch của mình và bạn tự tin rằng các con số cuối cùng sẽ cộng lại.

4. Theo dõi và điều chỉnh

Vào bất kỳ ngày nào, một con báo hoa mai có thể chạm trán với một con linh dương cực kỳ kiên cường hoặc một tình huống tương tự có thể thay đổi kết quả cuộc tấn công của nó.

Con báo có nên sử dụng một cách tiếp cận khác? Hay nó nên hủy bỏ kế hoạch của mình và chờ cơ hội khác?

Như tôi đã nói ở trên, thị trường có thể hay thay đổi và không khoan nhượng.
Chỉ vì AUD/USD luôn có phản ứng tích cực đối với việc tăng lãi suất của RBA không đảm bảo rằng nó sẽ làm như vậy trong tháng này. Nếu kịch bản giao dịch thực tế khác với kịch bản bạn hình dung ban đầu, thì đã đến lúc điều chỉnh.

Bước đầu tiên là tham khảo cẩm nang của bạn để biết bất kỳ chiến lược thay thế nào mà bạn có thể đã viết hoặc thực hiện trước đó. Sau đó, cân nhắc kết quả của các lựa chọn của bạn.

Bạn nên cắt lỗ hay để lợi nhuận chạy? Bạn nên thêm vào vị trí của mình hay đóng nó và chờ cơ hội khác?

Dù quyết định của bạn là gì, hãy nhớ chọn con đường có rủi ro tối thiểu và lợi nhuận tối đa.

5. Học và kiếm tiền

Những thợ săn giỏi nhất là những người đã học được nhiều nhất từ ​​những kinh nghiệm trước đây của họ. Trong rừng, bạn ăn những gì bạn giết được. Một kẻ săn mồi sẽ chết đói nếu nó không khôn ngoan hơn sau mỗi lần giết.

Giống như trong rừng, những nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định không phải là những người có nhiều giao dịch nhất, mà là những người đã học hỏi từ kinh nghiệm của họ và tiếp tục cải thiện kỹ năng của họ với mỗi giao dịch.

Một cách để tăng tốc quá trình học tập của bạn là tham gia vào thực hành có chủ ý . Quá trình ghi nhật ký, ghi lại và xem xét các giao dịch của bạn biến một trải nghiệm thành nhiều trải nghiệm và giúp bạn dễ dàng sửa lỗi hơn.

Sống sót trong khu rừng ngoại hối không yêu cầu các công cụ đắt tiền hoặc một khóa học giao dịch ưa thích.

Đôi khi chỉ cần các quy trình đơn giản như quy trình đã nêu ở trên, được lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác, để trở nên sinh lãi một cách chậm rãi nhưng liên tục.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...