5 câu hỏi cần hỏi khi giao dịch theo xu hướng

Trừ khi bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực giao dịch forex, bạn sẽ biết rằng giao dịch theo xu hướng là một trong những cách phổ biến nhất.

Bởi vì xu hướng có thể tiếp tục kiếm tiền cho đến khi nó kết thúc nên các nhà giao dịch dành nhiều thời gian để mài giũa kỹ năng giao dịch theo xu hướng của mình.

Dưới đây là năm câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình khi đang nghĩ đến hoặc đang tham gia giao dịch theo xu hướng:

1. Bạn có đang sử dụng các công cụ và chỉ báo hữu ích cho giao dịch theo xu hướng không?

Thật hấp dẫn khi đưa vào càng nhiều chỉ báo càng tốt trong biểu đồ của mình nhưng bạn chỉ phải chú ý đến những chỉ báo có thể giúp bạn giao dịch XU HƯỚNG.

Ví dụ như nến Heiken Ashi, trend line, EMA, SMA

Điều này có nghĩa là sử dụng các chỉ báo xu hướng Kết hợp với các chỉ báo động lượng như ADX và CCI để kiểm tra xem xu hướng đã kết thúc hay chỉ mới bắt đầu.

Ngay cả các nhà giao dịch hành động giá cũng phải cẩn thận chỉ đánh dấu các đường xu hướng rõ ràng thay vì vẽ các đường xung quanh các xu hướng bị phá vỡ hoặc chưa trưởng thành rõ ràng (đọc: dưới ba mức cao hoặc thấp).

2. Bạn có thể/nên mua khi có pullback không?

Một xu hướng thường bền vững hơn khi nó có những đợt thoái lui. Những sự thoái lui này mang lại cơ hội để tham gia vào một xu hướng hoặc tăng quy mô vị thế . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên kích hoạt MỌI đợt pullback.

Thứ nhất, việc tham gia hoặc thêm một vị thế sẽ làm tăng áp lực tinh thần để đóng giao dịch với lợi nhuận. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm có thể tránh được nếu bạn không lo lắng nhiều về P/L của mình.

Bạn chỉ nên nhập lệnh pullback nếu đó là một phần trong kế hoạch giao dịch của bạn . Nếu nó không thay đổi cách bạn xử lý giao dịch của mình và nếu cuối cùng bạn không vượt quá rủi ro tối đa cho mỗi giao dịch thì hãy thoải mái bóp cò.

3. Bạn có đang thúc ép một cách có trách nhiệm không?

Pullback không phải là cơ hội duy nhất để thêm vị trí. Bạn cũng có thể thúc đẩy các giao dịch của mình bằng cách “mở rộng quy mô” các vị thế tại các điểm khác miễn là hành động giá vẫn đang xác nhận xu hướng của bạn.

Nhưng việc mở rộng quy mô đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ thêm các đơn vị bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích.

Bạn phải xác định các điều kiện giá chính xác về thời điểm bạn sẽ thêm, biết bạn sẽ thêm bao nhiêu mỗi lần VÀ có kế hoạch khóa lợi nhuận hoặc chịu lỗ khi xu hướng cuối cùng kết thúc.

4. Xu hướng này vẫn là BẠN của bạn phải không?

Ngay cả các nhà giao dịch cũng nhận ra rằng câu ngạn ngữ “xu hướng là bạn của bạn” thực sự có nghĩa là “xu hướng là bạn của bạn cho đến khi nó suy yếu ”.
Để tối đa hóa giao dịch theo xu hướng, bạn phải sẵn sàng khi xu hướng kết thúc. Điều này có nghĩa là liên tục đánh giá động lượng của nó và kiểm tra các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật 

Nếu bạn nhận thức được cấu trúc và tiềm năng của xu hướng thì bạn có thể định vị các điểm vào và điểm thoát tốt hơn để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu tổn thất.

5. Giao dịch ngược xu hướng có phù hợp với bạn không?

Một cách khác để kiếm tiền từ xu hướng là kiếm lợi nhuận từ sự đảo chiều của nó .

Tuy nhiên , giao dịch ngược xu hướng không dành cho tất cả mọi người ! Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và RẤT NHIỀU kỷ luật để giao dịch thành công theo một xu hướng rõ ràng.

Nhưng với nhiều kinh nghiệm và sau khi làm bài tập ở nhà, việc chọn đỉnh và đáy cũng tốt như bất kỳ kỹ thuật giao dịch nào miễn là bạn LUÔN nhớ thực hành quản lý rủi ro thích hợp.

Chúc các bạn thành công!!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...