5 lời khuyên cũ nhưng giá trị vàng dành cho người mới giao dịch ngoại hối

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch ngoại hối và luôn làm như vậy, điều quan trọng là phải thường xuyên xem xét các phương pháp và kỹ thuật giao dịch đã được chứng minh.

Dưới đây là một số mẹo ngoại hối có thể hữu ích:

1. Học cách hạn chế tổn thất của bạn.

Khoa học giao dịch thành công ít phụ thuộc vào việc kiếm lợi nhuận mà phụ thuộc vào việc tránh thua lỗ.

Nhu cầu hạn chế rút vốn và ngăn giao dịch thua lỗ do hao hụt vốn đáng kể phải là mục tiêu chính của bạn trong bất kỳ loại hình giao dịch nào.

Để giảm tổn thất, hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng một kế hoạch cụ thể với các điểm thoát được xác định trước.

Lệnh dừng lỗ có thể được sử dụng để ngăn chặn việc đưa ra các quyết định ngu xuẩn trong khi giao dịch và các lệnh dừng lỗ “cuối” có thể được sử dụng để theo dõi một vị thế nhằm đạt được lợi nhuận lớn hơn đồng thời bảo vệ khỏi những đảo chiều bất ngờ.

Ngoài ra, không chỉ phải hạn chế thua lỗ mà tất cả các vị thế đều phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo rằng tổng rủi ro về vốn giao dịch của bạn được giữ ở mức tối thiểu thực tế.

2. Biết giới hạn của bạn trước khi mở bất kỳ vị thế nào!

Cũng giống như việc đặt điểm dừng trên mỗi giao dịch riêng lẻ là điều bắt buộc, “mức lỗ tối đa cho phép” phải được xem xét khi quản lý tổng vốn giao dịch của bạn.

Quy tắc rất đơn giản: Không bao giờ giao dịch với số tiền nhiều hơn mức bạn có thể chấp nhận được và luôn duy trì lượng tiền mặt dự trữ đầy đủ.

Khi đánh giá quy mô vị thế và yêu cầu về tiền mặt, hãy đảm bảo rằng tiền cho các giao dịch đang hoạt động không bị trộn lẫn với vốn cho các chức năng khác.

Việc đặt ra “giới hạn tổng tổn thất” vào đầu mỗi tháng cũng rất quan trọng. Khi đạt đến mức này, giao dịch sẽ bị tạm dừng trong khoảng thời gian đó.

Tất nhiên, nếu khoản lỗ của bạn luôn cao hơn mức lãi, hãy ngừng giao dịch!

Hãy lùi lại và nghỉ ngơi vài ngày.

Khi bạn đã sẵn sàng thử lại, hãy đánh giá các chiến lược giao dịch hiện tại của mình và xem lại các giao dịch gần đây nhất (để rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bạn), sau đó tiếp tục.
Khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy bỏ một phần lợi nhuận vào một tài khoản dự trữ nhỏ, đề phòng trường hợp có những thất bại không lường trước được trong tương lai.

3. Biết chiến lược của bạn và chỉ sử dụng các kỹ thuật phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Bạn không thể đưa ra quyết định đúng đắn nếu không biết cơ chế của một kỹ thuật cụ thể. Trên thực tế, những nhà giao dịch giỏi nhất là những người nhận thức sâu sắc những thiếu sót trong cách tiếp cận cụ thể của họ.

Tập trung vào các vị thế có đặc điểm giao dịch phù hợp với khả năng và thái độ chấp nhận rủi ro của bạn. Đừng sử dụng các phương pháp phức tạp hoặc nâng cao chỉ vì chúng phức tạp và tiên tiến và bạn muốn cảm thấy giống như Albert Einstein.

Nếu chiến lược này không phù hợp với tình hình tài chính của bạn thì bạn nên tránh sử dụng nó, bất kể nó có vẻ hấp dẫn như thế nào. Rõ ràng, mọi chiến lược đều có rủi ro.

Điều quan trọng là phát triển một kho phương pháp có lợi nhuận. Chỉ sử dụng những giao dịch phù hợp với triển vọng thị trường và quản lý từng giao dịch để có được tiềm năng tối đa.

4. Học nghệ thuật kiên nhẫn.

Việc mở giao dịch có tầm quan trọng đặc biệt. Nó xứng đáng được bạn phân tích và đánh giá tốt nhất và điều quan trọng là phải đánh giá trước tất cả các giao dịch tiềm năng.

Việc xác định thời điểm vào lệnh ban đầu một cách chính xác đòi hỏi kiến ​​thức thấu đáo về kỹ thuật biểu đồ và xu hướng thị trường.
Toàn bộ quá trình là điều mà một nhà giao dịch phải hoàn toàn hiểu rõ vì việc thoát lệnh thành công nhìn chung là sản phẩm của một lệnh vào lệnh thích hợp.

Những người phạm tội giao dịch quá mức nên đánh giá kết quả trong quá khứ của họ từ hành động bất cẩn này bất cứ khi nào họ bị cám dỗ tham gia vào các hoạt động đó.

5. Hãy siêng năng bám sát kế hoạch của bạn!

Thành công sẽ đến khi bạn tạo được sự cân bằng thuận lợi giữa làm việc chăm chỉ, khả năng phán đoán đúng đắn và sự kiên nhẫn.

Quá nhiều nhà giao dịch bỏ cuộc sau một vài giao dịch thua lỗ, rất lâu trước khi họ có thời gian tìm hiểu và tiếp thu các phương pháp khác nhau cần thiết để giao dịch có lợi nhuận.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...