5 mẹo khi chuyển đổi chiến lược giao dịch của bạn

Nếu bạn đã dành đủ thời gian trên các diễn đàn giao dịch ngoại hối , thì có lẽ bạn đã gặp một hoặc hai nhà giao dịch nói rằng họ đã kiếm được số tiền ổn định chỉ bằng một hệ thống giao dịch.

Nhưng bạn cũng đã thấy những người khác dường như không thể sao chép hiệu suất giao dịch xuất sắc của OP. Trên thực tế, đây có lẽ là trường hợp thường xuyên hơn không.

Đừng lo lắng; điều này không phải vì OP đang bán một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Chà, ít nhất tôi hy vọng là không.

Thay vào đó, nhiều khả năng OP đã sử dụng chiến lược của anh ấy/cô ấy vào thời điểm may mắn khi bộ quy tắc hoạt động tốt với môi trường giao dịch mà anh ấy/cô ấy sử dụng nó.

Các nhà giao dịch thường dành rất nhiều thời gian để mày mò các chỉ báo , tham số và quy tắc giao dịch mà không suy nghĩ nhiều về thời gian chúng có thể hoạt động.

Lấy một trận đấu bóng rổ làm ví dụ.

Đội Xanh đã chuẩn bị để đối đầu với Đội Đỏ bằng cách chia nhỏ số liệu thống kê của từng người chơi và phân tích lối chơi thông thường của họ. Họ đã chấp nhận sai sót nhưng họ cũng thường mong đợi tỷ lệ cược sẽ nghiêng về phía họ.

Chiến thắng Đội Đỏ có nghĩa là xác định được lối chơi nào họ đang thực hiện và thực hiện các điều chỉnh cho lối chơi đó. Không phải vào cuối quý, nhưng càng sớm càng tốt.

Tương tự như vậy, cách tốt nhất để giữ cho Đội Đỏ luôn vững vàng là thay đổi người chơi và chiến lược ngay khi Đội Đỏ bắt kịp lối chơi của Đội Xanh.

Giao dịch ngoại hối có nguyên tắc tương tự. Nếu bạn muốn có lợi nhuận ổn định, thì bạn sẽ phải có lợi nhuận trong các điều kiện giao dịch khác nhau.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể có lợi nhuận trong bất kỳ môi trường giao dịch nào? Dưới đây là một vài lời khuyên.

1. Dành nhiều thời gian nhất có thể để nghiên cứu hành động giá.

Không có gì đánh bại kinh nghiệm. Mặc dù việc kiểm tra lại sẽ mất nhiều thời gian để chỉ ra các mối tương quan giữa thị trường và chỉ báo mạnh lên và yếu đi, nhưng kinh nghiệm của bạn cũng sẽ hữu ích trong việc xác định các dấu hiệu sớm nhất của sự thay đổi trong điều kiện giao dịch.

Những người đầu cơ giá lên có lấy lại đủ quyền kiểm soát để kết thúc một xu hướng không? Hay có một chất xúc tác thị trường nào đã truyền cảm hứng cho sự đột phá từ các điều kiện dao động chặt chẽ? Có phải sự giao nhau giữa các đường trung bình động cuối cùng đã thất bại trong việc báo trước một sự thay đổi trong xu hướng?

Đừng ngần ngại sử dụng nhật ký giao dịch để giúp bạn ghi nhớ những quan sát của mình.

2. Hãy thử cả giao dịch tùy ý và cơ học

Mặc dù giao dịch cơ học phù hợp với nhiều nhà giao dịch, nhưng các hệ thống cũng chỉ hoạt động miễn là bạn đang sử dụng đúng công cụ trong môi trường phù hợp.

Đây là lúc giao dịch tùy ý xuất hiện. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào tốc độ bạn có thể thích ứng với những thay đổi trong điều kiện giao dịch.
Nhưng vì nhiều hệ thống có xu hướng sử dụng các chỉ báo trễ, nên bạn sẽ cần kinh nghiệm và sự thận trọng của mình để xác định và tận dụng các thay đổi của thị trường.

3. Thử nghiệm các chiến lược giao dịch khác nhau

Khi bạn đã xác nhận có sự thay đổi trong môi trường giao dịch, điều quan trọng là bạn phải nhanh chóng sang số và thích nghi với nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải sẵn sàng với nhiều hơn một “vở kịch” trong vở kịch của mình.

Kiểm tra lại các khung thời gian, chỉ báo và điều kiện giao dịch khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng cẩm nang của mình.

Quan trọng hơn, kết quả (thành công) từ các lần kiểm tra lại trước đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chuyển sang một chiến lược khác và ngăn ngừa vô số sai lầm giao dịch liên quan đến tâm lý giao dịch .

4. Hãy linh hoạt

Chỉ vì một chiến lược đã mang lại cho bạn số pips trong nhiều ngày không có nghĩa là nó sẽ làm như vậy trong vài tuần tới.

Hãy sẵn sàng chuyển đổi chiến lược của bạn ngay khi các tham số của bạn yêu cầu.

5. Thực hành quản trị rủi ro tốt

Giống như các cầu thủ bóng rổ không hét lên ý định chơi của họ với đội đối phương, bạn cũng sẽ không biết KHI nào điều kiện thị trường sẽ thay đổi.

Nhưng nếu bạn thực hành thói quen quản lý rủi ro tốt – trong mỗi và mọi giao dịch – thì bạn có thể bị mắc kẹt với một vị thế mở sử dụng chiến lược cũ trong khi điều kiện giao dịch đang thay đổi.
Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các chiến lược phù hợp trong các giao dịch tiếp theo của mình!

Hãy nhớ rằng giao dịch ngoại hối là một khu rừng luôn thay đổi không thể điều hướng thành công bằng một bộ công cụ duy nhất.

Nếu bạn muốn có lợi nhuận ổn định, thì bạn không thể mong đợi một bộ quy tắc LUÔN LUÔN có lợi cho bạn. Hãy sẵn sàng với các chiến lược khác nhau và linh hoạt trong việc sử dụng chúng.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...