5 Nền Tảng Xây Dựng Cho Chiến Lược Giao Dịch Có Lợi Nhuận

Người ta đã nói nhiều về việc có một chiến lược giao dịch và bám sát kế hoạch , nhưng chính xác thì bạn cần gì để xây dựng một chiến lược có lợi nhuận?Nếu bạn ghi nhật ký giao dịch chi tiết (và bạn nên làm như vậy!), bạn có thể biết rõ các chỉ báo và thiết lập nào có xu hướng hoạt động có lợi cho bạn.Điều này có thể đơn giản như vở kịch phá vỡ và kiểm tra lại trong sách giáo khoa, bao gồm sự kết hợp của Fibs, hỗ trợ và kháng cự , đường trung bình động và ngẫu nhiên trong một thị trường có xu hướng.

Việc xác định các khối xây dựng như thế này không chỉ làm cho chiến lược của bạn có khả năng sinh lời cao hơn mà còn giúp bạn duy trì kỷ luật để tin tưởng và tuân theo kế hoạch.

 

1. Môi trường thị trường

Hiểu môi trường thị trường là một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi thực hiện giao dịch.

Đây là lý do tại sao nó là một khối xây dựng thiết yếu cho một chiến lược giao dịch có lợi nhuận.

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là đánh giá xem giá tài sản đang có xu hướng hay giới hạn phạm vi. Bạn muốn có thể sử dụng đúng loại chỉ báo và công cụ vẽ phù hợp với môi trường hiện tại.

Trong một thị trường có xu hướng, giá tài sản di chuyển theo một hướng cụ thể trong một khoảng thời gian dài. Trong những trường hợp này, bạn nên sử dụng các đường trung bình động, Fibs và đường xu hướng trong chiến lược của mình.
Trong một thị trường giới hạn phạm vi, giá tài sản thường thoát khỏi các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Chiến lược giao dịch kết hợp các điểm xoay, Dải bollinger hoặc bộ tạo dao động có thể hoạt động tốt hơn trong trường hợp này.

Lưu ý rằng một loạt các chỉ báo kỹ thuật này có thể được áp dụng cho cả thị trường có xu hướng và thị trường khác nhau tùy thuộc vào cách bạn áp dụng chúng, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn phải biết mình đang giao dịch trong loại môi trường nào!

2. Động lượng

Động lượng thường gắn liền với vật lý, là tích của khối lượng và vận tốc của một vật. Trong giao dịch, động lượng xem giá của một tài sản thay đổi nhanh như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định.Điều này có thể được xác định bằng cách sử dụng các công thức toán học phức tạp dưới dạng các chỉ báo kỹ thuật hoặc đơn giản bằng cách quan sát hành động giá.
Chẳng hạn, một đợt tăng mạnh hơn và lớn hơn trong bốn giờ trước đó so với hành động giá trong cùng khoảng thời gian trước đây được cho là có đà tăng mạnh hơn.

Nhìn vào động lượng có thể giúp bạn dự đoán hướng hành động giá sắp tới và tốc độ di chuyển có thể xảy ra nhanh hay chậm. Nó cũng có thể giúp bạn đánh giá liệu một sự đảo chiều hoặc đột phá từ một điểm uốn có thể xảy ra hay không, cũng như tốc độ của một sự điều chỉnh tiềm năng trong một xu hướng.

3. Điểm uốn

Chúng thường đề cập đến các mức hỗ trợ và kháng cự có thể hướng dẫn bạn thiết lập các quy tắc vào và ra cho chiến lược giao dịch của mình.

Các điểm uốn có thể bao gồm các mức Fibonacci, các điểm trục , các khu vực quan tâm dựa trên hành động giá lịch sử hoặc các con số tâm lý, các mức động dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc kết hợp những điểm này.

4. Khối lượng

Một khối xây dựng quan trọng khác là khối lượng , theo dõi mức độ quan tâm của thị trường đối với một tài sản cụ thể. Những thay đổi về khối lượng có thể giúp xác định thời điểm tốt nhất để tham gia giao dịch và khi nào nên thoát ra.

Khối lượng thường được hiển thị dưới dạng các đường hoặc thanh bên dưới biểu đồ giá chính. Một tài sản được giao dịch càng tích cực thì khối lượng sẽ càng cao.
Khối lượng giảm hoặc các thanh ngắn hơn thường được quan sát thấy trong các giai đoạn hợp nhất trong khi khối lượng tăng hoặc các thanh dài hơn thường đi kèm với các đột phá hoặc di chuyển bền vững.

5. Thời gian

Cuối cùng, thời gian xem xét các khoảng thời gian cụ thể trong đó chứng khoán thường lùi lại hoặc củng cố từ một động thái trước đó. Một ví dụ về điều này là vào cuối phiên giao dịch hoặc chồng chéo cho các cặp tiền tệ cụ thể.

Khi biết các giai đoạn điều chỉnh hoặc hợp nhất thông thường này, bạn có thể xác định thời gian tốt cho các mục nhập của mình, nắm bắt mức giá tốt hơn để mua hoặc bán và tránh bị giả mạo bởi các đợt tăng giá không có khả năng duy trì.

Tất nhiên, những khối xây dựng này không cố định và bạn sẽ có thể thực hiện một số chỉnh sửa dựa trên thử nghiệm hoặc thông tin mới mà bạn cho rằng có thể cải thiện kết quả của mình.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...