6 điểm giúp bạn luôn bình tĩnh khi thắng lớn

Bạn rất dễ từ bỏ kế hoạch giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận khi thị trường đang đi theo hướng của bạn và thực hiện kế hoạch đó trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn không có kỷ luật vững chắc, thành tích của bạn sẽ rất nhàm chán. Bạn thậm chí có thể mất lợi nhuận của mình do các quyết định giao dịch tồi!

Nhưng trừ khi bạn có kỷ luật vững chắc, nếu không thì chiến thắng của bạn sẽ rất nhạt nhẽo. Bạn thậm chí có thể mất lợi nhuận của mình cho các quyết định giao dịch tồi tệ!

Dưới đây là những điểm cần nhớ để giúp bạn luôn có lãi:

1. Mở rộng quy mô vào và ra là một công cụ quản lý rủi ro

Mở rộng quy mô vào các vị trí chiến thắng giúp ngăn chặn FOMO và giúp tối đa hóa lợi nhuận trong khi ý tưởng giao dịch của bạn vẫn còn hiệu lực.

Chỉ cần nhớ rằng bạn càng thêm nhiều vào một vị thế, biến động giá sẽ tác động đến P/L của bạn càng lớn và bạn càng dễ đưa ra các quyết định giao dịch theo cảm tính.

Nếu phong cách quản lý rủi ro của bạn nghiêng về việc bảo vệ lợi nhuận trên giấy tờ, thì bạn nên cân nhắc mở rộng quy mô hoặc chốt một phần lợi nhuận.

Này, thắng là thắng, phải không? 200 đô la tiền lãi thực tế vẫn có thể nuôi mèo của bạn tốt hơn 1.000 đô la tiền lãi trên giấy tờ.

2. Bạn không cần chạy về nhà để giành chiến thắng trong trò chơi

Thật hấp dẫn khi chia sẻ câu chuyện kiếm được $$$ gấp 10 lần của bạn với bạn bè trên Facebook nhưng hãy nhớ rằng bạn không cần phải nắm bắt các đỉnh và đáy hoặc giao dịch tất cả các tài sản có xu hướng để có lãi trong thời gian dài.
Cân nhắc mua cao và bán cao hơn hoặc giao dịch các tài sản ít phổ biến hơn (nhưng vẫn đang hoạt động) có tỷ lệ rủi ro tốt hơn.

Nếu bạn thực hiện đúng nghiên cứu và quản lý rủi ro của mình, SẼ có những cơ hội khác giúp bạn luôn có lãi.

3. Các giao dịch thắng có thể gây thiệt hại cho các nhà giao dịch nhiều như các giao dịch thua

Sự tự tin thái quá từ các giao dịch thắng có thể khiến bạn bắt đầu đi tắt đón đầu và ngừng thực hiện các quy trình đã giúp bạn giành chiến thắng ngay từ đầu.

Nghiên cứu nhật ký giao dịch của bạn để biết những thói quen mà bạn cần tiếp tục thực hiện và những quyết định mà bạn cần tránh. Kết hợp những điều đó vào kế hoạch giao dịch của bạn

4. Giao dịch là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút

Giao dịch là một nỗ lực hiệu suất cao đòi hỏi sự tập trung, tập trung và tỉnh táo.

Bạn không thể đạt được tất cả những điều đó nếu bạn dành cả ngày để đánh dấu các biểu đồ và kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của mình để biết tin tức VÀ ý kiến.

Nhằm mục đích cho hiệu suất cao nhất. Chăm sóc tâm trí và cơ thể của bạn. Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và tập thể dục để bạn không mắc phải những sai lầm có thể tránh được như nhập sai biểu tượng tài sản hoặc kích thước vị thế.

5. Thị trường không quan tâm đến phân tích của bạn

Chỉ vì bạn và những người hùng trên thị trường của bạn tự tin vào các phân tích của mình không có nghĩa là giá sẽ đi theo hướng của bạn.
Hành động giá là tổng các quyết định của hàng nghìn nhà giao dịch – cả tổ chức và nhà bán lẻ – những người không biết bạn.

Thị trường có thể chống lại giao dịch của bạn và nó có thể trở nên tồi tệ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bằng cách liên tục quản lý rủi ro và chỉ mạo hiểm những gì bạn có thể chấp nhận để mất.

6. BẠN CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CÁC QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH

Các nhà giao dịch chịu trách nhiệm về người thắng và người thua biết rằng P/L của họ là sản phẩm của hệ thống giao dịch và họ đã thực hiện kế hoạch của mình tốt như thế nào.

Họ có thể sẽ nói những điều như:

“Tôi đã tối đa hóa một bước di chuyển gấp 5 lần vì tôi đã nhấn giao dịch của mình và sử dụng điểm dừng theo kế hoạch.”
“Tôi đã biến những khoản lỗ nhỏ của mình thành những khoản lỗ LỚN vì tôi không muốn mắc sai lầm.”
“Lợi nhuận trên giấy +30,8% của tôi đóng cửa ở mức hòa vốn vì tôi không có kế hoạch chốt lãi cho đến khi +50%”

Bạn càng sớm chịu trách nhiệm về các quyết định của mình, bạn càng sớm có thể từ bỏ những thói quen giao dịch xấu và tinh chỉnh hệ thống giao dịch của mình để mang lại lợi nhuận ổn định hơn.

Chúc bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...