Cách phục hồi tài khoản giao dịch bị sụt giảm

Với tất cả những biến động điên rồ trên thị trường hiện nay, tôi khá chắc chắn rằng một số người đang nhìn chằm chằm vào mức sụt giảm lớn hoặc thậm chí xử lý một tài khoản giao dịch hoàn toàn bị phá sản.

Thay vì ngồi khóc trong góc, hãy nhớ rằng việc nổ tung tài khoản là điều phổ biến hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói rằng 90% nhà giao dịch thất bại trong năm đầu tiên.

Bây giờ, tôi không biết điều đó chính xác đến mức nào, nhưng thật đáng buồn khi phải nói rằng, tôi có xu hướng tin rằng điều đó là sự thật. Bản thân tôi đã đốt cháy một phần lớn tài khoản, phạm phải mọi tội lỗi giao dịch nghiêm trọng trong quá trình này.

Thiếu kỷ luật, giao dịch nhồi lệnh, không tuân theo kế hoạch trò chơi, giao dịch trả thù … Đây đều là những lý do phổ biến khiến các nhà giao dịch phải đối mặt với lệnh gọi ký quỹ đáng sợ.

Mặt tích cực là ngay cả một số nhà giao dịch giỏi nhất cũng đã chạm đáy và quay trở lại để trở thành những nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.

Hãy tin tôi, điều đó là có thể.

Vì vậy, trước khi bạn nguyền rủa các vị thần ngoại hối và hủy hoại nghiệp chướng của mình mãi mãi, hãy để tôi chia sẻ với bạn bốn bước sẽ giúp bạn quay lại đúng hướng.

1. Chấp nhận tổn thất của bạn

Bước tích cực đầu tiên để phục hồi là chấp nhận rằng bạn đã làm nổ tung tài khoản.

Một số nhà giao dịch để cho sự tiêu cực tràn vào, khiến họ tin rằng họ sẽ không bao giờ đủ giỏi để có lãi liên tục.

Các nhà giao dịch thành công nỗ lực vượt qua và hiểu rằng có những rủi ro liên quan đến giao dịch. Họ cũng biết rằng mặc dù việc đốt cháy tài khoản là điều không lý tưởng nhưng đó chắc chắn là một thực tế có thể xảy ra với bất kỳ nhà giao dịch nào.

Thay vì ủ rũ và nghi ngờ bản thân, bạn nên coi đó là cơ hội để học hỏi, phát triển và cải thiện với tư cách là một nhà giao dịch.

2. Tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra

Bây giờ bạn đã phải đối mặt với thực tế rằng bạn đã mất số tiền khó kiếm được, đã đến lúc bạn tự hỏi bản thân: “Tôi đã sai ở đâu?”

Rất có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong nhật ký giao dịch của mình . Tất nhiên, đó là giả sử rằng bạn có một cái và bạn đủ kỷ luật để viết chi tiết về từng giao dịch bạn đã thực hiện.
Bạn có đang mạo hiểm quá nhiều không? Có lẽ bạn đã sử dụng đòn bẩy quá mức.

Bạn có thực hiện giao dịch theo kế hoạch giao dịch của mình không ? Bạn vẫn nghĩ rằng hệ thống giao dịch của bạn phù hợp với bạn?

Hãy xem những gì bạn đang làm, kiểm tra bất kỳ thay đổi nào trong phong cách giao dịch của bạn và xem bạn có thể làm gì khác đi.

3. Quay lại giao dịch demo

Đừng co rúm người lại. Tôi biết rằng việc quay lại tài khoản demo không thực sự là cách nâng cao cái tôi tốt nhất. Nó giống như trở thành một vận động viên ném bóng chày của giải đấu lớn chỉ để được gửi xuống các giải đấu nhỏ AAA. Đâu là niềm vui trong đó?

Chỉ cần biết rằng không có gì phải xấu hổ khi thực hành giao dịch một cách an toàn và lấy lại nhịp độ giao dịch. Vì vậy, hãy đặt cái tôi của bạn sang một bên – về lâu dài nó sẽ mang lại kết quả!
Hãy nhớ rằng thị trường sẽ hạ thấp tất cả mọi người vào một thời điểm nào đó, bất kể họ là ai. Rất tiếc, ngay cả những chuyên gia cũng không chỉ lao đầu vào thị trường.

Một nhà giao dịch thông minh và nhạy bén biết rằng anh ta sẽ cần phải xây dựng sự tự tin của mình trước khi bắt đầu mạo hiểm với số tiền khó kiếm được của mình trong thế giới giao dịch ngoại hối không thể tha thứ một lần nữa.

4. Mở tài khoản khác

Không có khoảng thời gian cụ thể để bạn tiếp tục sử dụng bản demo ( bạn sẽ biết khi nào bạn sẵn sàng ). Mở một tài khoản khác với số tiền bạn sẵn sàng mất. Tôi nhắc lại – chỉ giao dịch số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

Lần này, đừng sử dụng đòn bẩy quá mức và sử dụng biện pháp quản lý rủi ro thích hợp .

Và hãy chắc chắn rằng bạn bám sát kế hoạch giao dịch của mình như cơm trắng!

Bạn có thể không thấy lợi nhuận của mình tăng lên ngay lập tức, nhưng trở thành một nhà giao dịch có kỷ luật là một chiến thắng lớn.

Một điều rất quan trọng cuối cùng cần ghi nhớ: Đừng dễ dàng nản lòng . Nếu bạn không tin vào chính mình thì sẽ không có ai khác làm được điều đó. Việc của bạn là tự đứng dậy và tiếp tục đi trên con đường của mình.

Chúc các bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...