Cách tìm tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro phù hợp với bạn

“Điều quan trọng không phải là bạn đúng hay sai mà quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi đúng và mất bao nhiêu khi sai.” – George Soros

Dưới đây là Tùng.

Hiệu suất giao dịch của Tùng rất không ổn định và anh ấy đang tìm cách để đạt được lợi nhuận ổn định.

Sau khi xem qua các diễn đàn liên quan đến giao dịch , Tùng tình cờ tìm thấy thuật ngữ “tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro (R:R)” và học được từ các nhà giao dịch khác rằng việc sử dụng tỷ lệ R:R cao sẽ làm tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận của anh ấy.

Anh ấy thử nó trong giao dịch mua EUR/USD của mình và nhắm tới 50 pip bằng cách sử dụng điểm dừng lỗ 25 pip. Thật không may, cặp tiền này chỉ di chuyển có lợi 30 pip theo hướng có lợi cho anh ấy trước khi nó quay trở lại mức dừng lỗ ban đầu của anh ấy.

Nghĩ rằng điểm dừng của mình quá chặt, anh ấy sửa đổi chiến lược của mình và mở rộng cả mục tiêu và điểm dừng của mình. Bây giờ anh ấy nhắm tới 150 pip với mức dừng lỗ 50 pip.

Tuy nhiên, vì Tùng không phải là một nhà giao dịch giỏi ngay từ đầu nên anh ấy đã đánh giá sai động lượng tăng giá của EUR/USD và cặp tiền này chỉ tăng cao hơn 55 pip trước khi quay trở lại khu vực vào lệnh của anh ấy và cuối cùng anh ấy đóng cửa với chỉ lãi 5 pip.

Câu chuyện của Tùng có quen thuộc với bạn không?

Nếu có, đừng lo lắng. Việc sử dụng các điểm dừng và mục tiêu rộng rãi để tăng cơ hội đúng là điều phổ biến đối với người mới cũng như nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, như cảnh trên gợi ý, chiến lược này cũng có thể gây bất lợi cho tài khoản giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro chỉ đơn giản là so sánh rủi ro tiềm ẩn của bạn (khoảng cách từ điểm vào lệnh đến điểm dừng lỗ) và lợi nhuận tiềm năng của bạn (khoảng cách từ điểm vào lệnh đến mục tiêu lợi nhuận của bạn) .

Trong ví dụ trên, Tùng lần đầu tiên sử dụng tỷ lệ rủi ro 2:1 trước khi tăng tỷ lệ rủi ro lên 3:1 R:R. Nếu giao dịch thứ hai thành công, Tùng sẽ kiếm được số pip gấp ba lần số tiền anh ta mạo hiểm.

Điểm hấp dẫn chính của tỷ lệ rủi ro cao hơn là nó làm tăng kỳ vọng giao dịch của bạn hoặc số tiền bạn lãi (hoặc lỗ) trên mỗi giao dịch.

Điều này có nghĩa là mỗi lần thua lỗ sẽ có ít áp lực hơn vì bạn chỉ cần đúng một vài lần để bù lỗ từ các giao dịch khác của mình.

Thật không may, rất nhiều nhà giao dịch sử dụng tỷ lệ rủi ro cao hơn để bù đắp cho việc thực hiện giao dịch kém. Đây là vấn đề vì không dễ dàng để áp dụng các tỷ lệ rủi ro phù hợp với bạn ngay từ đầu.
Thứ nhất, việc nhắm tới mục tiêu lợi nhuận cao hơn/thấp hơn có nghĩa là giá sẽ phải tăng cao hơn so với các thiết lập có tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Mặt khác, việc sử dụng các điểm dừng quá chặt sẽ khiến bạn bị loại quá sớm và quá thường xuyên để có thể bền vững.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy tỷ lệ R:R phù hợp với mình?

Mặc dù không có Chén Thánh nào để tìm ra tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro hoàn hảo, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là xem xét tỷ lệ thắng của bạn .

Nó có ý nghĩa, bạn có nghĩ vậy không? Trước khi bạn có thể mong đợi tỷ lệ rủi ro có lợi cho mình, trước tiên bạn phải xác nhận rằng bạn CÓ THỂ giành chiến thắng đủ thường xuyên để cuối cùng đạt được lợi nhuận tiềm năng đó.

Ví dụ: sử dụng tỷ lệ rủi ro 1:1 có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng của bạn cũng lớn bằng khoản lỗ tiềm năng của bạn. Điều này sẽ chỉ thành công nếu bạn đúng ÍT NHẤT một nửa thời gian trong lịch sử.

Mặt khác, sử dụng tỷ lệ rủi ro 3:1 có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng lớn gấp ba lần tổn thất tiềm năng, vì vậy bạn chỉ cần đúng ít nhất 25% thời gian là có lãi.

Dưới đây là các công thức hữu ích nếu bạn muốn thử nghiệm với tỷ lệ thắng và tỷ lệ rủi ro:

Tỷ lệ rủi ro yêu cầu = (1/tỷ lệ thắng) – 1

Tỷ lệ thắng tối thiểu = 1 / (tỷ lệ rủi ro 1+)

Sử dụng các công thức trên, chúng tôi có thể xác nhận rằng tỷ lệ thắng bắt buộc cho tỷ lệ rủi ro 1:1 ít nhất là 1 / (1+1) = 0,50%.

Tương tự như vậy, nếu bạn chỉ có tỷ lệ thắng là 40% thì bạn sẽ phải tìm các giao dịch có tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro ít nhất (1/0,4) – 1 = 1,5:1 để bền vững về lâu dài.

Tiến thêm một bước nữa, chúng ta có thể thấy rằng CÓ THỂ sử dụng tỷ lệ rủi ro dưới 1: 1 miễn là bạn có tỷ lệ thắng tuyệt vời.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng tỷ lệ rủi ro 0,4:1 nếu bạn thắng giao dịch ít nhất 1 / (1+0,4) = 71% thời gian. Dễ dàng phải không? PHẢI?!
Trước khi tính toán tỷ lệ rủi ro được cá nhân hóa hơn cho mình và bám chặt vào nó, bạn nên nhớ rằng việc sử dụng tỷ lệ thắng để tìm ra tỷ lệ rủi ro tốt hầu như không làm trầy xước bề mặt.

Nếu muốn có tỷ lệ phù hợp hơn cho giao dịch của mình, bạn cũng có thể lấy thông tin từ kỳ vọng của mình, môi trường giao dịch hiện tại (tỷ lệ rủi ro cao phù hợp hơn với xu hướng) và phạm vi biến động trung bình của cặp tiền tệ.

Giống như rất nhiều thứ trong giao dịch ngoại hối, không có tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro duy nhất nào phù hợp nhất cho mọi nhà giao dịch và mọi giao dịch. Tuy nhiên, miễn là bạn quan tâm đến tỷ lệ cược của mình và nỗ lực quản lý rủi ro, thì cuối cùng bạn sẽ tìm ra cách kiếm lợi nhuận một cách nhất quán.
Chúc bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...