Chiến lược giao dịch Heiken Ashi tại Hỗ trợ Kháng cự

Như chúng ta đã tìm hiểu ở bài 11 đã biết cách xác định vùng Hỗ trợ kháng cự trên biểu đồ nến Heiken Ashi (HA) rồi. Vùng hỗ trợ kháng cự là vùng giá rất quan trọng được rất nhiều các nhà giao dịch quan tâm.

Vì tại vùng Hỗ trợ kháng cự, giá có thể đảo chiều xu hướng, cũng có thể phá vỡ để tiếp tục theo xu hướng hiện tại, đồng thời cũng có thể trở thành vùng giá đi ngang, xu hướng không rõ ràng.

Xác định vùng Hỗ trợ Kháng cự mạnh?

Vì vậy, rất nhiều nhà giao dịch (trader) chuyên nghiệp đã kết hợp với những mẫu hình nến tăng giảm, những mô hình nến đảo chiều Heiken Ashi (đã xác định ở trên) để tiến hành giao dịch.

Để hiểu rõ hơn, chúng sẽ đi sau vào phân tích từng trường hợp cụ thể, để có thể có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Vùng kháng cự hỗ trợ - Heiken Ashi
Vùng kháng cự hỗ trợ trên biểu đồ Heiken Ashi

Như hình bên trên, chung ta dễ dàng xác định được các vùng hỗ trợ và các vùng kháng cự. Dựa vào đó chúng ta cũng có thể đưa ra những quyết định giao dịch của mình. Thường chúng ta sẽ chọn những vùng Hỗ trợ hoặc kháng cự rõ ràng, hoặc có yếu tố hợp lưu của nhiều yếu tố để giao dịch.

Chiến lược giao dịch Heiken Ashi tại Hỗ trợ Kháng cự

Nếu bạn chưa đọc những bài viết về mô hình nến Heiken Ashi thì bạn hãy quay lại để hiểu rõ hơn về những mô hình nến Heiken Ashi đảo chiều mạnh. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn tại những vùng Hỗ trợ kháng cự.

Tín hiệu giao Mua tại Vùng hỗ trợ mạnh:

  • Khi đường giá tiến sát các vùng hỗ trợ mạnh, chúng ta chờ xuất hiện những mô hình nến đảo chiều tăng (mô hình 2 nến HA đảo chiều tăng, mô hình 3 nến HA đảo chiều tăng), để tiến hành vào lệnh.
  • Vị trí dừng lỗ (SL) chúng ta đặt tại đáy ở vùng hỗ trợ đó.
  • Vị trí chốt lời có thể theo tỉ lệ R: R 1:2 hoặc 1:3. Hoặc cũng có thể là những vùng kháng cự kỳ vọng.

Tín hiệu giao dịch Bán tại Vùng kháng cự mạnh:

  • Tương tự, chúng ta chờ giá lên sát vùng kháng cự mạnh, chờ những mô hình nến đảo giảm (mô hình 2 nến HA đảo chiều giảm, mô hình 3 nến HA đảo chiều giảm), để tiến hành vào lệnh.
  • Vị trí dừng lỗ (SL) chúng ta đặt tại đỉnh tạo ở vùng kháng cự đó.
  • Vị trí chốt lời có thể theo tỉ lệ R: R 1:2 hoặc 1:3. hoặc cũng có thể là những vùng hỗ trợ kỳ vọng.

Chúng ta hãy xem ví dụ biểu đồ Dollar/ Thụy Sĩ (USDCHF) khung thời gian ngày (D1) bên dưới.

Tại vùng Hỗ Trợ (vùng Kháng Cự cũ thành Hỗ Trợ mới) xuất hiện cây nến Pin Bar rút chân đẹp. Phía sau là cây nến HA tăng đẹp. Nếu là người cẩn thận chúng ta có thể chờ thêm một cây nến HA tăng để trở thành mô hình 3 nến đảo chiều tăng.

Tín hiệu Mua với mô hình 3 nến HA tăng tại vùng Hỗ Trợ trên biểu đồ USDCHF khung D1
Tín hiệu Mua với mô hình 3 nến HA tăng tại vùng Hỗ Trợ trên biểu đồ USDCHF khung D1

Khi đó, chúng ta sẽ vào lệnh Buy tại giá phá qua cây nến thứ 3. Điểm dừng lỗ (Stoploss) phía dưới vùng Hỗ Trợ. Còn điểm chốt lời (Takeprofit) sẽ theo mục tiêu lợi nhuận của mỗi người, thông thường theo tỉ lệ R:R là 1:2.

Hãy xem thêm một ví dụ nữa, trong biểu đồ Euro/ Dollar (EURUSD) khung thời gian ngày D1 bên dưới.

Tại vùng Kháng Cự (vùng Hỗ Trợ cũ thành Kháng Cự mới) xuất hiện mô hình 3 nến HA đảo chiều giảm ủng hộ cho xu hướng giảm. Chúng ta sẽ vào lệnh (Entry) tại giá phá qua giá thấp nhất của cây nến thứ 3.

Điểm dừng lỗ (Stoploss) phía trên vùng Kháng Cự. Điểm chốt lời (Takeprofit) theo tỉ lệ R:R thông thường là 1:2.

Tín hiệu Bán với mô hình 3 nến HA giảm tại vùng kháng cự trên biểu đồ EURUSD khung D1
Tín hiệu Bán với mô hình 3 nến HA giảm tại vùng kháng cự trên biểu đồ EURUSD khung D1

Việc giao dịch tại các vùng Hỗ trợ và vùng kháng cự trên nến Heiken Ashi là rất quan trọng. Để giao dịch hiệu quả tại những vùng này, bạn cần phải nắm chắc các Mô hình nến đảo chiều HA đã học ở những bài trước. Ngoài ra việc xác định các vùng Hỗ trợ kháng cự mạnh một cách chính xác cũng rất quan trọng.

Trong bài này chúng ta đã đi tìm hiểu về Chiến lược giao dịch với biểu đồ nến Heiken Ashi thuần làm sao để hiệu quả rồi. Để hiểu rõ hơn bạn hãy xem lại toàn bộ chuỗi bài viết về nến Heiken Ashi để có thể nắm chắc được kiến thức!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...