Chiến lược giao dịch mô hình Inside Bar hiệu quả

Bài học trước  chúng ta đã tìm hiểu về chiến lược giao dịch với mô hình Fakey rồi. Bài này chúng ta tìm hiểu về một chiến lược giao dịch nữa cũng rất quan trọng đó là chiến lược giao dịch với Mô hình hình Inside Bar. Mời các bạn đón xem phần bên dưới.

Mô hình hình Inside Bar

Inside Bar là một mô hình hành động giá gồm 2 thanh nến trong đó 1 thanh nến nằm gọn trong phạm vi mức cao và mức thấp của thanh nến trước đó. Nó có thể nằm ở phần trên, phần giữa hoặc phần dưới của thanh nến trước đó, thanh nến trước đó được gọi là Mother bar.

Mô hình nến Inside Bar cơ bản
Mô hình nến Inside Bar cơ bản

Một số nhà giao dịch (trader) còn định nghĩa về Inside bar thoáng hơn khi cho phép mức cao hoặc mức thấp của 2 thanh nến bằng nhau đều được.

Mô hình Inside bar cho thấy thị trường đang tích lũy. Một Inside bar trên biểu đồ ngày (D1) sẽ trông giống như một hình tam giác trên khung 1 giờ  hoặc 30 phút. Nó thường có sự di chuyển mạnh mẽ sau khi “dừng” để tích lũy.

Tuy nhiên Inside bar cũng có thể hình thành nên một điểm đảo chiều và đóng vai trò như một tín hiệu đảo chiều tại vùng kháng cự hoặc hỗ trợ.

Cách giao dịch với Inside Bar

Inside Bar có thể được giao dịch hướng theo xu hướng khi thị trường có xu hướng. Khi giao dịch như vậy thì nó được gọi là Inside bar phá vỡ. Nó cũng có thể được giao dịch ngược xu hướng từ các vùng quan trọng trên biểu đồ và khi đó nó được gọi là Inside bar đảo chiều.

Cách cơ bản nhất để vào thị trường khi có Inside bar là dùng lệnh chờ tại mức cao hoặc mức thấp của Mother bar. Điểm dừng lỗ (stoploss) có thể đặt tại đầu kia của Mother bar hoặc 50% mother bar khi nó lớn hơn nhiều so với mức bình thường.

1. Giao dịch Inside bar trong thị trường có xu hướng

 • Biểu đồ 1: USDCHF, D1
Biểu đồ USDCHF, D1 mô hình Inside Bar cho tín hiệu Sell
Biểu đồ USDCHF, D1 mô hình Inside Bar cho tín hiệu Sell

Ở biểu đồ trên, thị trường đang trong xu hướng giảm, vì vậy mô hình Inside bar được xem là tín hiệu Sell. Chúng ta nên chờ giá phá vỡ hoàn toàn khỏi Inside Bar và đóng nến bên dưới. Rồi tiếp tục đi theo xu hướng thì sẽ có xác suất thành công cao hơn.

 • Biều đồ 2: EURUSD, D1​
Biều đồ EURUSD, D1, mô hình Inside Bar cho tín hiệu Buy
Biều đồ EURUSD, D1, mô hình Inside Bar cho tín hiệu Buy

Biểu đồ trên, thị trường đang trong xu hướng tăng trước đó, xuất hiện mô hình Inside bar. Vì vậy, Inside bar được xem là tín hiệu Buy.

Để ý rằng trong một xu hướng tăng mạnh như thế, bạn sẽ thấy nhiều mô hình Inside bar hình thành tạo ra nhiều cơ hội để tham gia thị trường với xác xuất thành công cao.

2. Giao dịch Inside bar ngược xu hướng từ vùng giá quan trọng

 • Biểu đồ 1: EURUSD, D1
Biểu đồ EURUSD, D1, Inside Bar tại vùng Hỗ Trợ mạnh
Biểu đồ EURUSD, D1, Inside Bar tại vùng Hỗ Trợ mạnh

Ở ví dụ trên chúng ta có một mô hình Inside bar ngược xu hướng trên khung thời gian ngày (D1). Ở trường hợp này giá quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ quan trọng hình thành nên một Pin bar quay đầu theo sau là mô hình Inside bar đảo chiều.

 • Biểu đồ 2: XAUUSD, D1
Biểu đồ XAUUSD, D1, Inside Bar tại vùng Kháng Cự mạnh
Biểu đồ XAUUSD, D1, Inside Bar tại vùng Kháng Cự mạnh

Biểu đồ trên là ví dụ nữa về giao dịch Inside bar ngược xu hướng tại mức giá quan trọng. Ở trường hợp này, chúng ta giao dịch một Inside bar đảo chiều tại vùng kháng cự mạnh.

Một vài lời khuyên khi giao dịch mô hình Inside bar

Để giao dịch tốt với Inside Bar bạn cần quan tâm đến một vài yếu tố dưới đây. Rất mong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình nến này. Từ đó có thể giao dịch và kiếm được lợi nhuận!

 • Khi mới bắt đầu giao dịch, có thể dễ dàng sử dụng Inside bar theo xu hướng khung ngày.
 • Giao dịch Inside bar đảo chiều tại mức quan trọng cần nhiều kinh nghiệm và thời gian để thuần thục.
 • Inside bar hoạt động tốt nhất trên khung thời gian ngày. Trên các khung thời gian nhỏ hơn có rất nhiều Inside bar và chúng hầu như vô nghĩa và tạo nên nhiều sự phá vỡ giả.
 • Có thể có nhiều Inside bar trong cùng một Mother bar. Đôi khi bạn thấy 2,3 thậm chí 4 Inside bar trong cùng một Mother bar. Điều này có nghĩa là thị trường sau một thời gian tích lũy lâu thường sẽ dẫn đến một sự phá vỡ mạnh mẽ.
 • Inside bar thường cho một tỉ lệ R:R tốt vì nó có điểm dừng lỗ (stoploss) rất sát và giá thường phá vỡ mạnh mẽ ra khỏi mẫu hình.
Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...