Chiến lược giao dịch nến Heiken Ashi thuần

Những bài học trước chúng ta đã làm quen với những khái niệm, những mô hình nến Heiken Ashi, mô hình giá, đường xu hướng, vùng hỗ trợ khang cự với nến Heiken Ashi. Những bài học tiếp theo chúng ta cùng đi tìm hiểu các chiến lược giao dịch, cũng như những phương pháp giao dịch, ứng dụng trên biểu đồ nến Heiken Ashi thuần sao cho hiệu quả?

1. Biểu đồ nến Heiken Ashi thuần

Vời biểu đồ nến Heiken Ashi thuần cho chúng ta cái nhìn đơn giản hơn. Thường sẽ không sử dụng thêm các chỉ báo (indicator) nào trên biểu đồ. Phù hợp với các nhà giao dịch thích sự đơn giản, cũng có rất nhiều nhà giao dịch ưa thích.

Đọc biểu đồ nến Heiken Ashi
Biểu đồ nến Heiken Ashi thuần
Là việc chúng ta chỉ sử dụng các mô hình nến, mô hình giá, xu hướng, vùng hỗ trợ, vùng kháng cự, chúng ta phân tích trực tiếp trên biểu đồ Heiken Ashi (HA) mà không sử dụng thêm bất kỳ chỉ báo hoặc công cụ nào khác.

2. Chiến lược giao dịch nến Heiken Ashi thuần

Theo tìm hiểu và nghiên cứu ta có thể nhận thấy có 5 tín hiệu chính dựa trên nến HA giúp xác định xu hướng và khả năng giao dịch của nến Heiken Ashi (HA) dưới đây:

  • Các nến màu xanh cho thấy xu hướng tăng => các bạn có thể Mua thêm hoặc thoát lệnh Bán.
  • Có nến xanh mà không có bóng dưới, thân nến dài cho thấy xu hướng tăng mạnh => cứ giữ lệnh Mua cho đến khi xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm.
  • Một nến có thân nhỏ và có bóng cả trên và dưới cho thấy khả năng thay đổi xu hướng. Đại khái đây là điểm phân vân của xu hướng, có thể đảo chiều hoặc đi tiếp.
  • Các nến đỏ cho thấy xu hướng giảm => nên Bán hoặc thoát lệnh Mua.
  • Các nến đỏ không có bóng trên cho thấy xu hướng giảm mạnh => cứ giữ lệnh Bán cho đến lúc xuất hiện những dấu hiệu có khả năng đảo chiều.

Ngoài ra cũng như nến thường bạn cần kết hợp thêm các mô hình nến, mô hình giá ,trend xu hướng và vùng hỗ trợ, kháng cự để xác định vùng vào lệnh tốt nhất!

Trong biểu đồ giao dịch Bitcoin với nến Heiken Ashi thuần dưới đây (BTCUSDT, D1),vị trí giá tại vùng Hỗ Trợ (Support) hình thành mô hình giá Cái Nêm (Wedge Pattern). Đồng thời xuất hiện mô hình 3 nến Heiken Ashi tăng (Triple Bullish HA) với cây nến thứ 3 phá qua đường hội tụ trên của Nêm xác nhận xu hướng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Giao dịch với biểu đồ nến Heiken Ashi Thuần Bitcoin khung thời gian ngày D1
Giao dịch với biểu đồ nến Heiken Ashi Thuần Bitcoin khung thời gian ngày D1

Vì thế chúng ta sẽ đặt lệnh Buy ngay tại vị trí giá phá qua mô hình cái Nêm. Điểm dừng lỗ (Stoploss) có thể đặt dưới vùng Hỗ Trợ (Support). Điểm chốt lời (Takeprofit) theo tỉ lệ thông thường R:R là 1:2 hoặc bằng chiều cao của Nêm.

3. Kết luận về nến Heiken Ashi

Rõ ràng chúng ta đã thấy xu hướng tốt hơn đôi chút rồi đúng không? Hệ thống chỉ báo Heiken Ashi là một hệ thống rất trực quan dễ hiểu. Heiken Ashi còn giúp bạn quan sát và có điểm vào lệnh tốt hơn.

Hiện tại có rất nhiều nhà giao dịch đang dần chuyển từ nến thường sang giao dịch với nến Heiken Ashi và ứng dụng nó tốt đem lại lợi nhuận ngoài mong đợi.


 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...