Chiến lược giao dịch với mô hình Outside Bar hiệu quả?

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về chiến lược giao dịch mô hình Inside Bar làm sao hiệu quả. Bài hôm nay Tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với bạn chiến lược giao dịch với Mô hình Outside Bar. Đây là mô hình mà được rất nhiều các nhà giao dịch (trader) đang sử dụng hiện nay.

1. Mô hình Outside Bar

Một Outside Bar là hình ảnh ngược lại với Inside Bar. Chiều dài của nó phải bao bọc toàn bộ cây nến liền trước nó, tức là phải có đỉnh cao hơn và đáy thấp hơn.

Mô hình nến Outside Bar cơ bản
Mô hình nến Outside Bar cơ bản

Mô hình nến Outside Bar là đại diện cho sự đảo chiều xu hướng của thị trường, đây là một mô hình nến vô cùng mạnh mẽ không hề thua kém Inside bar hay Pin bar dù rất ít khi được nhắc đến. Đặc biệt với các nhà đầu tư yêu thích “bắt đỉnh”,”bắt đáy” chắc chắn sẽ hứng thú với mô hình này.

Các nến Inside Bar và Outside Bar đều không cần phân biệt màu sắc, nhưng nếu màu 2 cây nến ngược nhau thì sẽ đáng tin cậy hơn. Đó là một sự mở rộng trong ngắn hạn của biến động giá, nó cho thấy sức mạnh về cả 2 phía.

Trong phần lớn trường hợp, ta không chắc được là phe mua hay bên bán đang thắng thế, điều chắc chắn duy nhất là biến động thị trường đang tăng lên.

Cách nhận biết mô hình Ouside bar thật sự có ý nghĩa?

Mô hình Outside bar có thể được giao dịch hướng theo xu hướng khi thị trường có xu hướng. Khi giao dịch như vậy thì nó được gọi là Outside bar phá vỡ. Nó cũng có thể được giao dịch ngược xu hướng từ các vùng quan trọng trên biểu đồ và khi đó nó được gọi là Outside bar đảo chiều.

Không phải lúc nào các biểu đồ nến cũng xuất hiện rõ rệt cho bạn nhận dạng, sẽ có rất nhiều những cây nến giả đánh lừa bạn. Hãy biết cách nhận dạng đâu là nến thật sự có ý nghĩa để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình giao dịch.

 • Nếu bạn nhìn thấy nến thứ 2 trong Outside Bar càng rộng thì xác suất đảo chiều xu hướng càng cao.
 • Khi biểu đồ giá xuất hiện một con dốc cực kỳ dốc thì xu hướng đảo chiều càng dễ xuất hiện.
 • Volume là một yếu tố cho chúng ta những tín hiệu chính xác nhất, volume càng lớn thì nến Outside bar cũng sẽ lớn tương ứng và lúc này ý nghĩa của mô hình sẽ càng rõ rệt hơn.
 • Nếu cụm nến có càng nhiều nến con phía trước thì càng chứng tỏ nó là một Outside Bar “xịn”.
 • Vị trí của Outside Bar càng gần vùng kháng cự hoặc hỗ trợ thì ý nghĩa của nến càng cao.

Cách cơ bản nhất để vào thị trường khi có Outside bar là dùng lệnh chờ tại mức cao hoặc mức thấp của Outside bar. Điểm dừng lỗ (stoploss) có thể đặt tại đầu kia của Outside bar hoặc 50% Outside bar khi nó lớn hơn nhiều so với mức bình thường.

2. Giao dịch Outsite Bar trong thị trường có xu hướng

Biểu đồ dưới đây, thị trường đang trong xu hướng tăng trước đó, xuất hiện mẫu hình Outside bar. Chúng ta cần chờ đợi một cây nến tăng trở lại và Buy trên mức cao của cây nến đó.

Biểu đồ giao dịch Outside Bar trong thị trường có xu hướng
Biểu đồ giao dịch Outside Bar trong thị trường có xu hướng

Để ý rằng trong một xu hướng tăng mạnh như thế, chúng ta cần giao dịch theo xu hướng tiếp diễn thì đem lại xác suất thắng cao hơn. Tuy nhiên mô hình Outside bar cũng rất có thể đảo chiều xu hướng, vì vậy bạn cần đặt dừng lỗ ngay dưới mức thấp của cây nến tăng trở lại.

3. Giao dịch mô hình Outside Bar đảo chiều xu hướng

Nếu Outside bar đóng cửa ở các vùng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng, hãy vào lệnh theo cùng xu hướng hình thành của Outside bar (tức là cùng xu hướng với thị trường nếu nó phá vỡ vùng hỗ trợ hoặc kháng cự hoặc ngược xu hướng chính của thị trường).

Biểu đồ giao dịch Outside Bar đảo chiều xu hướng
Biểu đồ giao dịch Outside Bar đảo chiều xu hướng

Biểu đồ ở ví dụ trên, ta thấy giá sau khi giảm về vùng hỗ trợ mạnh, sau đó xuất hiện mô hình Outside Bar. Thị trường đảo chiều tăng lên mạnh mẽ. Mô hình Outside bar phát huy rất tốt ở những vùng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng. Bạn cần tận dụng điều này để tìm kiếm cơ hội tốt tham gia thị trường.

Ở ví dụ tiếp theo là giao dịch mô hình Outside bar xu hướng tiếp diễn tại các mức quan trọng.

Biểu đồ giao dịch Outside Bar tiếp diễn xu hướng tại vùng giá quan trọng
Biểu đồ giao dịch Outside Bar tiếp diễn xu hướng tại vùng giá quan trọng

Biểu đồ trên, cho chúng ta thấy xu hướng thị trường trước khi xuất hiện Outside bar đang tăng mạnh mẽ. Sau khi gặp vùng kháng cự, xuất hiện mô hình Outside bar, mô hình này phá vỡ kháng cự này, thị trường sau đó tiếp tục tăng. Đây là mô hình xu hướng tiếp diễn khi giao dịch với Outside bar rất quan trọng.

4. Một vài lời khuyên khi giao dịch với mô hình Outside bar

Để giao dịch với mô hình Outside hiệu quả, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố dưới đây.

 • Giao dịch mô hình Outside đảo chiều xu hướng tốt hơn là thuận xu hướng.
 • Giao dịch Outside bar đảo chiều tại mức quan trọng cần nhiều kinh nghiệm và thời gian để thuần thục.
 • Outside bar hoạt động tốt nhất trên khung thời gian ngày (D1). Trên các khung thời gian nhỏ hơn có rất nhiều Outside bar và chúng hầu như vô nghĩa và tạo nên nhiều sự phá vỡ giả.
 • Có thể có nhiều Outside bar trên biểu đồ. Tuy nhiên, bạn cần giao dịch với Outside bar tại các vùng giá quan trọng.
 • Tại các vùng giá quan trọng, chúng ta nên đi theo xu hướng của Outside bar. Outside bar đảo chiều xu hướng, cũng có thế phá vỡ mức quan trọng và tiếp tục xu hướng trước đó.

Mô hình Outside bar là một mô hình cho chúng ta các tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, nhưng bạn cần phải lưu ý đảm bảo các điều kiện đi kèm đã được thỏa và đồng thời bạn cũng nên kết hợp nó với một số công cụ phân tích khác để mang đến hiệu quả tối ưu nhất, tránh được các tình hướng bẫy của mô hình này.

Những bài tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn từng chiến lược giao dịch khác nhau. Mời bạn đón xem những bài học Price Action tiếp theo của Tôi.

 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...