Chiến lược Mây Kumo kết hợp EMA 20 và 50

Như các bạn đã biết Mây Kumo là trái tim cũng là linh hồn trong hệ thống IchimokuMây Kumo trực quan, dễ hiểu và rất hiệu quả. Chính vì vậy, dựa vào điểm này chúng ta có thể kết hợp với những công cụ chỉ báo khác để nâng cao xác suất thành công cho mỗi giao dịch của chúng ta.

Chiến lược mây Kumo kết hợp EMA 20 và 50

Bài này tôi sẻ đi nói về sự kết hợp thần thánh giữ mây Kumo và hai đường trung bình động EMA 20 và 50 quen thuộc. Đây là hai đường trung bình được rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng.

Về cách sử dụng mây Kumo như thế nào? những bài trước tôi đã giới thiệu rồi, tôi không nói lại nữa. Những bạn nào chưa đọc những bài trước thì có thể đọc lại tại đây, để có thể áp dụng mây Kumo một cách hiệu quả nhất.

Đường trung bình động EMA 20 và EMA 50 là gì?

Để kết hợp được, chúng ta cùng đi tìm hiều về hai đường trung bình này. Trước tiên, chúng ta phải chọn khung thời gian phù hợp để thực hiện phân tích và kết hợp chúng với nhau. Về cơ bản, chúng ta có thể áp dụng được tất cả các khung thời gian. Tuy nhiên với cái nhân Tôi, Tôi khuyên rằng chúng ta nên chọn những khung thời gian lớn. Ở đây, tôi lấy khung chuẩn là khung ngày (D1) để phân tích và kết hợp.

Chúng ta sẻ sử dụng sự giao cắt của đường EMA 20 và 50 để tìm tín hiệu vào lệnh, thay vì sử dụng những đường của hệ thống Ichimoku. Bởi vì đường trung bình là công cụ xác định xu hướng tốt hơn, phản ánh sát với giá. Khi kết hợp với mây Kumo sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được xu hướng một cách nhanh chóng, đồng thời nó lại đơn giản trực quan hơn rất nhiều.

Mây Kumo và đường trung bình EMA
Mây Kumo và đường trung bình EMA

Để thiết lập được hệ thống này, chúng ta cần loại bỏ các đường Chikou Span, Tenkan Sen, Kijun Sen trong Ichimoku để chúng ta dễ quan sát hơn. Đồng thời thêm đường trung bình EMA 20 và EMA 50 vào, trên nền tảng giao dịch MT4 hoặc Tradingview vào.

Thiết lập thông số Ichimoku trong MT4
Thiết lập thông số Ichimoku trong MT4
Thiết lập thông số EMA trong MT4
Thiết lập thông số EMA trong MT4

Sau khi thiết lập thông số chúng ta sẽ được một hệ thống giao dịch với sự kết hợp của mây Kumo và đường trung bình EMA 20 và EMA 50 khá là dễ nhìn và trực quan.

Tín hiệu giao dịch mây Kumo và Đường trung bình EMA 20, EMA 50

  • Đường giá vượt trên giao cắt EMA 20 và 50, đồng thời nằm trên đám mây Kumo cho tín hiệu Buy mạnh.
Đường giá cắt lên trên Kumo và EMA-20,50
Đường giá cắt lên trên Kumo và EMA-20,50
  • Đường giá đâm xuống dưới giao cắt EMA 20 và 50, đồng thời nằm dưới đám mây Kumo cho tín hiệu Sell mạnh.
Đường giá cắt xuống Kumo và EMA-20,50
Đường giá cắt xuống Kumo và EMA-20,50
  • Đường giá nằm trong vùng mây Kumo của Ichimoku, đồng thời tín hiệu giao cắt không rõ ràng, khuyến nghị nên chờ đợi thêm diễn biến tiếp theo của giá.
Vùng giá không rõ ràng tín hiệu theo mây Kumo và EMA
Vùng giá không rõ ràng tín hiệu theo Ichimoku

Việc loại bỏ các đường của Ichimoku làm cho hệ thống giao dịch của chúng ta đơn giản hơn, đỡ rắc rối hơn rất nhiều, thay vào đó chúng ta chỉ sử dụng đường trung bình động EMA 20, 50 để thay thế chúng. Những tín hiệu để xác định vào lệnh khá đơn giản và trực quan, giúp cho các nhà giao dịch (trader) nhận biết một cách dễ dàng. Nhưng chúng ta cũng nên chờ đợi những thiết lập đẹp, tín hiệu đẹp mới tham gia vào thị trường.

Một phần cũng khá quan trọng đó là điểm dừng lỗ (SL) và chốt lời (TP) sao cho hợp lý. Thường chúng ta sẻ dựa vào vị trí của mây Kumo, các mức hỗ trợ và kháng cự gần nhất để có thể đặt dừng lỗ. Vị trí chốt lời thường dựa vào kỳ vọng của mỗi người, nhưng tối thiểu phải đạt được tỉ lệ 1: 1 so với vị trí dừng lỗ trước đó.

Phương pháp giao dịch mây Kumo kết hợp với đường trung bình động EMA 20 và 50 được tôi sử dụng trong rất nhiều năm vừa qua, tính hiệu quả khá cao, giúp chúng ta phát hiện xu hướng sớm, từ đó có thể nâng cao lợi nhuận trong dài hạn.

 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...