Kết hợp Fibonacci với Mô hình nến Price Action

Chúng ta cần tìm các mô hình nến đảo chiều như nhấn chìm giảm, bao chùm tăng, Pinbar, Inside bar, Outside Bar…vì một khi giá muốn đảo chiều tức là nó sẽ xoay chiều về hướng ngược lại, tức là hướng thuận với xu hướng chủ đạo trước đó.

Khi kết hợp Fibonacci với Mô hình Price Action

Hãy xem ví dụ việc kết hợp Fibonacci với mô hình nến ở biểu đồ ngày (D1) của USDCHF dưới đây.

Kết hợp Fibonacci với Price Action (USDCHF, D1)
Kết hợp Fibonacci với Price Action (USDCHF, D1)

Cặp tiền này đang nằm trong xu hướng giảm trong tuần trước nhưng đà giảm đã dừng lại. Điều này làm chúng ta suy nghĩ về việc tìm điểm vào cho lệnh bán để phù hợp với xu hướng giảm trước đó. Hãy lấy Fibonacci ra và căng từ đỉnh 0.94680 xuống đáy 0.90000.

Cách kết hợp Fibonacci với Price Action (USDCHF, D1)
Cách kết hợp Fibonacci với Price Action (USDCHF, D1)

Giá có dừng lại 1 chút ở Fibo 0.382 nhưng sau đó tăng tiếp đến Fibo 0.618. Sau đó giá hình thành một mô hình nến đảo chiều nhấn chìm giảm. Điều này gợi ý về khả năng kháng cự tốt của Fibo 0.618 cũng như áp lực đẩy giá lên dường như đã hết và tạo cơ hội Bán ra trở lại.

Đây là cơ hội tốt để Bán ra?

Chẳng có gì là chắc cả nhưng ít ra nó cũng là một khả năng tốt nhất khi kết hợp giữa Fibo và mô hình nến nhấn chìm giảm.

Ngay sau khi hình thành Mô hình nến nhấn chìm giảm tại vùng Fibo 0.618, USDCHF đã quay đầu giảm trở lại, về đến vùng đáy cũ. Nếu chúng ta đặt lệnh bán thì đã thành công.

Tiếp theo chúng ta quan sát một đợt sóng tăng ở biểu đồ BTCUSDT trên khung thời gian ngày (D1).

Cách kết hợp Fibonacci với Price Action (BTCUSDT, D1)
Cách kết hợp Fibonacci với Price Action (BTCUSDT, D1)

Tương tự, chúng ta cũng vẽ Fibonacci cho sóng tăng trước đó. Xu hướng tăng hình thành, chúng ta chờ đợi sóng điều chỉnh về các mức Fibo đã được kéo ra. Trên hình xuất hiện Mô hình nến bao trùm tăng ngay tại Fibo 0.5, đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể tham gia vào thị trường. Đi theo xu hướng của nó. Nếu bạn thực hiện thiết lập giao dịch Mua này bạn đã thành công!

Điểm cần lưu ý ở phương pháp này là chúng ta phải đợi giá hình thành mô hình nến, tức là bạn không thể đặt các lệnh chờ Mua hoặc chờ Bán sẵn mà phải quan sát giá trực tiếp. Sau khi có diễn biến của giá, bạn mới quyết định vào lệnh hay không dựa vào Mô hình nến đã hình thành.

Ở đây, tôi chỉ mới lấy ví dụ về mô hình nến nhấn chìm giảm và bao trùm tăng, còn rất nhiều mẫu nến đảo chiều phát huy tốt, có thể kết hợp với Fibonacci tương tự. Bạn có thể kết hợp chúng để giao dịch hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công. Mời bạn đọc đón xem bài viết tiếp theo!


 

 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...