Làm thế nào bạn có thể phục hồi sau giao dịch trả thù thị trường?

Trải nghiệm thua lỗ cũng là một phần của giao dịch ngoại hối cũng như giao dịch thắng. Thật không may, rất nhiều nhà giao dịch tự mình nhận thua lỗ và cuối cùng họ phản ứng với những thua lỗ của mình bằng cách thực hiện các giao dịch trả thù thị trường

Giao dịch trả thù thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi nỗi sợ mắc sai lầm.

Nó thường xảy ra khi một nhà giao dịch, sau một lần thua lỗ đặc biệt khó chịu, quyết định bù đắp bằng cách tích cực hơn trong các giao dịch tiếp theo của mình.

Giao dịch trả thù có nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất là khi các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch bốc đồng (và thường là lớn hơn) sau một khoản lỗ đặc biệt khó chịu với hy vọng kiếm lại số tiền họ đã mất.

Bây giờ, điều này rất nguy hiểm cho tài khoản của bạn vì nó buộc bạn phải vứt bỏ kỷ luật giao dịch của mình ra ngoài cửa sổ.

Chuyển sự tập trung của bạn từ quy trình giao dịch và quản lý rủi ro tốt sang cố gắng kiếm đủ tiền để phục hồi khoản lỗ của bạn bằng các giao dịch ít cân nhắc hơn.

Giao dịch dựa trên cảm xúc và may mắn không phải là giao dịch. Đó là cờ bạc .

Nếu không có bất kỳ kế hoạch quản lý rủi ro nào, bạn có thể làm mất tài khoản của mình mỗi lần một giao dịch.

Đó cũng là tình thế thua-thua.

Nếu bạn thua một giao dịch trả thù, bạn sẽ làm trầm trọng thêm mức thua lỗ của mình bằng một giao dịch mà bạn hầu như không hề lên kế hoạch.

Nếu bạn thắng, bạn sẽ tin rằng giao dịch dựa trên cảm xúc và cảm xúc sẽ hiệu quả và bạn sẽ bị lôi kéo để làm lại.

May mắn thay, có nhiều cách để phục hồi sau một cuộc giao dịch trả thù.

Điều dễ dàng nhất để làm là lùi lại và giải tỏa đầu óc . Có thể tham gia vào các hoạt động không liên quan đến giao dịch cho đến khi bạn thừa nhận rằng thua là một phần của trò chơi.
Việc ghi lại các giao dịch thua lỗ của bạn cũng sẽ giúp ích cho các giao dịch tiếp theo của bạn. Làm thế nào bạn có thể cải thiện khả năng phân tích và thực hiện của mình? Bạn có bất kỳ yếu tố kích hoạt hoặc thông báo nào trước khi thực hiện giao dịch trả thù không?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn phải biến việc quản lý rủi ro thành thói quen . Nếu bạn có kỷ luật giao dịch tốt hơn thì bạn sẽ ít có khả năng thực hiện các giao dịch bốc đồng hơn.

Hãy nhớ rằng ngay cả những nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định nhất cũng có những ngày giao dịch tồi tệ. Đừng để một vài giao dịch thua lỗ ngăn cản bạn trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định trong thời gian dài.

Chúc các bạn thành công!!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...