Phương pháp giao dịch Hỗ trợ Kháng cự Price Action

Bài trước chúng ta đã biết cách xác định các vùng Hỗ trợ kháng cự rồi. Bài này Tôi tiếp tục hướng dẫn phương pháp giao dịch Hỗ trợ Kháng cự làm sao cho hiệu quả.

Chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi dưới đây và đi tim câu trả lời cho nó?

  • Trong xu hướng tăng, các vùng hỗ trợ có khả năng giữ giá không hay tiếp tục để giá xuống và phá qua.
  • Trong xu hướng giảm, vùng kháng cự có giữ được giá không hay tiếp tục đi lên, …
Vào lệnh giao dịch theo Hỗ Trợ Kháng Cự kết hợp Price Action
Vào lệnh giao dịch theo Hỗ Trợ Kháng Cự kết hợp Price Action

Do đó, nếu bạn thấy rằng  giá tại các vùng hỗ trợ đang tăng lên, thì bạn có thể xem xét chỉ thực hiện các giao dịch Mua. Ngược lại nếu bạn thấy giá giảm tại các vùng kháng cự thì có thể thực hiện các lệnh giao dịch Bán.

Chú ý đến những phản ứng mạnh yếu của giá tại vùng Hỗ trợ kháng cự là một cách đơn giản để tìm ra xu hướng thị trường rõ ràng.

1. Phân tích khung thời gian lớn – Khung thời gian tuần (W)

Chúng ta cùng quan sát biểu đồ BTCUSD trên biểu đồ khung thời gian tuần (W) dưới đây.

Phân tích đa khung thời gian Price Action
Phân tích đa khung thời gian Price Action

Từ phân tích biểu đồ hàng tuần (W), cho thấy các mức sóng thấp (swing low) đang giữ như là hỗ trợ, đồng thời sau khi phá vỡ kháng cự cũng hình thành các mức sóng cao hơn, đó là một dấu hiệu của một thị trường tăng giá.

Từ việc phân tích xu hướng trên khung thời gian lớn (W) chúng ta kết hợp với những khung thời gian nhỏ hơn (D1) để tìm kiếm điểm tham gia thị trường tốt. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Bạn cũng có thể áp dụng với những cặp khung thời gian khác như khung thời gian ngày (D1) và khung thời gian giờ (H1).

2. Lọc các giao dịch xấu

Chiến lược giao dịch của bạn có thể có cách xác định sai lệch thị trường. Trong trường hợp đó, đừng nhầm lẫn phân tích của bạn với Hỗ trợ và kháng cự. Dựa vào chiến lược giao dịch của bạn là tín hiệu chính.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phân tích Hỗ trợ và kháng cự để tăng độ chính xác của chiến lược giao dịch của mình.

Lọc tín hiệu xấu trên biểu đồ giao dịch
Lọc tín hiệu xấu trên biểu đồ giao dịch

Ví dụ: Nếu chiến lược giao dịch của bạn ra lệnh Mua, nhưng giá nằm ngay dưới vùng kháng cự chính, bạn có thể chờ đợi sự bứt phá rõ ràng khỏi vùng kháng cự trước khi đảo chiều (pullback). Hoặc có thể chờ đợ điều chỉnh về những vùng Hỗ trợ mạnh để tiếp tục Mua theo xu hướng chính trước đó đã được xác định trên khung tuần (D).

Bằng cách chờ đợi thêm hành động giá xuất hiện tại Hỗ trợ và Kháng cự, bạn có thể tránh các giao dịch xác suất thành công thấp. Vì vậy, bạn hãy xem lại những bài học tôi đã chia sẽ về những Mô hình nến đảo chiều quan trọng.

3. Tham gia giao dịch tại Hỗ trợ kháng cự

Tìm kiếm các tín hiệu tăng ở các vùng hỗ trợ và các tín hiệu giảm giá ở các vùng kháng cự. Đây là chìa khóa để tìm các giao dịch tốt nhất trong bất kỳ chiến lược giao dịch nào.

Tham gia giao dịch Price Action
Tham gia giao dịch Price Action

Quan sát hình trên chúng ta có thể chọn cho mình điểm tham gia thị trường hợp lý, có vị trí dừng lỗ và chốt lời tốt. Từ đó nâng cao khả năng thành công của chúng với mỗi quyết định tham gia vào thị trường.

4. Thoát khỏi giao dịch

 Vùng hỗ trợ và kháng cự có hiệu quả như mục tiêu giá và dừng lại. Rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các vùng hỗ trợ kháng cự để làm mục tiêu lợi nhuận, thoát khỏi thị trường.

5. Thiết lập lại giao dịch trong ngày

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, mức cao và thấp của phiên giao dịch trước đó là các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Thiết lập giao dịch trong ngày Price Action
Thiết lập giao dịch trong ngày Price Action

Hỗ trợ và kháng cự là các tính năng thiết yếu của biểu đồ giá cả. Đừng điều hướng giá mà không có chúng. Trước khi xem xét bất kỳ giao dịch nào, hãy đánh dấu các vùng hỗ trợ và kháng cự. Những khu vực tiềm năng về cung và cầu sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm thị trường.


 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...