Phương pháp giao dịch Kênh xu hướng Price Action đơn giản?

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về xu hướng rồi, kênh xu hướng Price Action cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xác định xu hướng của thị trường. Trong bài này Tôi sẽ giúp bạn biết cách giao dịch với Kênh xu hướng sao cho hiệu quả?

Bạn đã từng giao dịch với một kênh xu hướng chưa? Có rất nhiều loại kênh xu hướng trong giao dịch (trading) bao gồm:

 • Kênh hồi quy tuyến tính.
 • Kênh trung bình chuyển.
 • Kênh đường xu hướng.

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về dạng Kênh đường xu hướng. Vì đây được xem như là công cụ tốt nhất hỗ trợ xác định xu hướng của thị trường.

Phương pháp giao dịch Kênh xu hướng Price Action
Phương pháp giao dịch Kênh xu hướng Price Action

Bất kể công cụ kênh xu hướng nào mà bạn yêu thích thì bạn hãy tìm hiểu về chúng để tận dụng tối đa hiệu quả trong giao dịch theo kênh xu hướng. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn và kiếm được lợi nhuận trên thị trường.

1. Giao dịch với Kênh xu hướng

Đây được xem là một chiến lược giao dịch theo xu hướng. Để sử dụng phương pháp giao dịch này, bạn phải có một kênh dốc để xác nhận rằng thị trường đang có xu hướng. Một kênh đường xu hướng là công cụ hoàn hảo cho phương thức giao dịch này.

Vẽ các kênh đường xu hướng để tìm kiếm xu hướng chính xác của thị trường.

Có 4 bước để giao dịch kênh xu hướng:

 • Chúng ta đã vẽ một đường xu hướng với hai đỉnh, đường xu hướng dốc xuống (1)
 • Sau đó, chúng ta vẽ một đường thẳng song song bắt đầu bằng sóng điều chỉnh (swing low) thấp để hoàn thành kênh (2).
 • Giá đã đi lên để kiểm tra đường xu hướng, cũng ở mức của một khu vực tắc nghẽn trước đó. Do đó, bối cảnh là tuyệt vời cho một giao dịch canh Bán (3).
 • Kênh đường xu hướng cũng cho chúng ta biết mục tiêu lợi nhuận của chúng ta hướng đến(4).

Chúng ta có thể đã thực hiện giao dịch Bán xuống với Kênh đường xu hướng giảm. Và chỉ thực hiện giao dịch Mua lên với Kênh đường xu hướng tăng. Việc có kênh đường xu hướng cũng giúp chúng ta có thêm điểm thoát lệnh phù hợp.

2. Giao dịch đảo ngược với Kênh xu hướng

Khi giá vượt ra khỏi các đường xu hưởng trong kênh xu hướng, đó có thể là một động thái báo hiệu của thị trường, ngụ ý rằng xu hướng đã cạn kiệt. Sau đó chúng ta có thể xem xét các giao dịch đảo ngược như giao dịch dưới đây.

Sự bứt phá khỏi đường xu hướng dưới trong kênh xu hướng giảm đã bị từ chối bởi một mô hình nến bao trùm tăng mạnh. Khi đó chúng ta sẽ thực hiện một thiết lập một giao dịch theo hướng đảo chiều từ giảm sang tăng.

Giao dịch đảo chiều thường là giao dịch có xác suất không cao. Vì vậy, chúng ta hực hiện theo các quy tắc dưới đây để tìm các giao dịch đảo chiều tốt nhất.

 • Đảm bảo rằng kênh đang đi ngược lại xu hướng trên khung thời gian lớn hơn. Và trên thực tế chúng ta phân tích xu hướng dựa chủ yếu trên khung thời gian lớn này (W, D).
 • Đảo chiều giao dịch với các kênh dốc lớn. Các kênh dốc là không bền vững.
 • Giá từ chối mạnh tại vị trí thoát ra khỏi kênh xu hướng bằng mô hình nến đảo chiều mạnh.

Để giao dịch ngược kênh xu hướng còn cần kết hợp thêm những yếu tố khác như kinh nghiệm, quản lý vốn, chiến lược giao dịch của bạn nữa. Vì vậy, nếu muốn áp dụng chiến lược này hiệu quả bạn cần rèn luyện để nâng cao xác suất thành công cho mỗi lệnh giao dịch.

3.Vùng giao dịch với các Kênh xu hướng

Các kênh xu hướng không chỉ dành cho việc xác định xu hướng thị trường. Chúng cũng hữu ích trong việc làm nổi bật trong việc xác định các vùng giá chúng ta cần giao dịch.

Trong các kênh xu hướng ngang, chúng ta có thể giao dịch mà không có xu hướng rõ ràng (thị trường đi ngang). Chúng ta có thể Bán chạm đường xu hướng trên của kênh và Mua ở đường xu hướng dưới của kênh.

Giao dịch khi thị trường đi ngang cũng có thể bằng cách sử dụng Dải bollinger làm kênh giao dịch. Tuy nhiên việc giao dịch theo kênh xu hướng cần kết hợp thêm những Mô hình nến đảo chiều quan trọng để có thể nâng cao xác suất thành công!

4. Giao dịch phá vỡ Kênh xu hướng

Các chiến lược trước đó cho rằng kênh xu hướng sẽ chứa hành động giá và tìm cách Mua thấp, Bán cao. Điều gì xảy ra nếu giả định này thất bại?

Kênh Xu Hướng Price Action trên biểu đồ BTCUSDT khung thời gian D1
Kênh Xu Hướng Price Action trên biểu đồ BTCUSDT khung thời gian D1

Chúng ta có thể có một thiết lập giao dịch phá vỡ kênh xu hướng thường mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, để đánh giá những phá vỡ kênh xu hướng hợp lệ là nghệ thuật. Không phải ai cũng dễ dàng làm được. Bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

 • Chú ý đến khối lượng. Phá vỡ kênh xu hướng thường khối lượng (volume) tăng mạnh.
 • Các nến phá vỡ thường là những nến có lực tăng hoặc lực giảm mạnh (marubozu).
 • Giao dịch bằng cách sử dụng kênh hồi tuyến tính, có thể chờ giá điều chỉnh kiểm tra lại kênh rồi mới đi theo hướng phá vỡ.
 • Sử dụng thêm các chỉ báo để xác nhận sự bứt phá khỏi kênh xu hướng rõ ràng.

Bạn cần chú ý việc phá vỡ kênh xu hướng cũng kèm theo có thể đó chỉ là phá vỡ giả. Chính vì điều này, trong tất cả quyết định giao dịch của chúng ta đều phải có những thiết lập giao dịch rõ ràng.

5. Tận dụng tối đa các Kênh giao dịch

Kênh xu hướng là phương pháp giao dịch hiểu quả, cho chúng ta những tín hiệu đáng tín cậy, có xác suất chiến thắng cao. Tuy nhiên, đối với một số nhà giao dịch, có quá nhiều lựa chọn giao dịch là một nhược điểm.

Họ tìm kiếm các thiết lập giao dịch ở khắp mọi nơi. Họ thực hiện một giao dịch thoái lui, và sau đó là một giao dịch đảo chiều, và sau đó nghĩ rằng một sự bứt phá đang diễn ra. Tất cả những điều này trong vòng một vài phút. Điều đó cho thấy họ đang giao dịch quá nhiều.

Một giải pháp là vẽ một kênh lớn hơn để phân tích bối cảnh giá lớn hơn và chỉ thực hiện giao dịch theo hướng của nó.

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...