Phương pháp giao dịch vùng giá giằng co Price Action

Chúng ta đã học về vùng Hỗ trợ kháng cự rồi, bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vùng giằng co. Đây vũng là một vùng giá quan trọng, đồng thời cũng được xem là một vùng Hỗ trợ hoặc kháng cự quang trọng. Đây là một trong những chiến lược giao dịch rất phổ biến, được rất nhiều các nhà giao dịch quan tâm hiện nay.

Dựa vào các vùng giằng co này chúng ta có những chiến lược giao dịch hiệu quả, một trong những chiến lược đó là giao dịch theo phá vỡ vùng giá (breakout).

1. Vùng giá giằng co là gì?

Vùng giằng co là vùng xuất hiện các mẫu nến hành động giá đi ngang, hầu như chỉ biến động xung quanh một vùng giá. Vậy vùng giằng co là cơ hội, vùng nguy hiểm, hay chẳng có gì?

Đừng bỏ phí chúng, các vùng giá giằng co thực ra có khá nhiều ứng dụng. Hãy tận dụng vùng giá giằng co để tăng khả năng đọc hiểu hành động giá của mình.

2. Vùng giá giằng co là vùng Hỗ trợ Kháng cự tự nhiên

Vùng giá giằng co hoàn toàn có thể dùng như các Hỗ trợ kháng cự rất tốt, và độ mạnh của chúng đôi khi còn tốt hơn Hỗ trợ kháng cự nối các điểm sóng (swing point) với nhau.

Biểu đồ giao dịch vùng Giằng Co tạo thành vùng Hỗ Trợ Kháng Cự
Biểu đồ giao dịch vùng Giằng Co tạo thành vùng Hỗ Trợ Kháng Cự

Phương pháp này tương tự cách sử dụng các vùng giá mà khối lượng (volume) tập trung tại đó làm Hỗ trợ kháng cự tiềm năng:

Khi thị trường đi ngang tạo nên các vùng giằng co, khối lượng giao dịch tập trung quanh đó rất dày đặc, từ đó hình thành nên một vùng hỗ trợ hay kháng cự.

Phương pháp này còn mạnh mẽ ở chỗ nó tập trung hơn vào sức mạnh và sự chấp nhận của đám đông ở hiện tại.

Hiện tại đám đông đang chấp nhận vùng nào là hỗ trợ kháng cự, do đó sẽ chính xác hơn xác định các vùng hỗ trợ kháng cự dựa trên các điểm sóng (swing point) trong quá khứ.

3. Vùng giằng co để thoát lệnh

Phần lớn các xu hướng không đảo chiều ngay lập tức. Chúng thường chuyển ngang (sideway) trước khi tiếp diễn hoặc đảo chiều.

Các nhà giao dịch trong ngày (day trader) có thể kết hợp vùng giằng co với thời điểm trong ngày để thoát lệnh hiệu quả hơn. Các tín hiệu vùng giằng co thường xuất hiện thời điểm giữa ngày, và từ đó cho tới cuối phiên sẽ tạo ra các tín hiệu thoát lệnh rõ ràng hơn.

4. Vùng giằng co dài là các vùng giá nguy hiểm

Chúng ta cùng quan sát biểu đồ bên dưới về giai đoạn giá đi vào vùng giằng co dài.

Biểu đồ giao dịch xuất hiện vùng giằng co giá dài sau đó bị phá vỡ tạo thành vùng Kháng Cự mạnh
Biểu đồ giao dịch xuất hiện vùng giằng co giá dài sau đó bị phá vỡ tạo thành vùng Kháng Cự mạnh

Khi thị trường giằng co trong một thời gian dài, đó là dấu hiệu nguy hiểm. Bất kỳ lệnh nào các bạn vào tại lúc này đều có thể bị thua lỗ.

Thị trường tích luỹ dài chúng ta sẽ không bao giờ biết được giá sẽ phá theo hướng nào cho tới khi phá vỡ xảy ra. Tốt nhất không vào lệnh vùng giá này, nên đứng ngoài chờ đợi.

Mời bạn tiếp tục đón đọc những bài học Price Action tiếp theo của Tôi, để hiểu rõ hơn phương pháp giao dịch này.


 

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...