Sự thành thạo trong giao dịch Forex bắt đầu bằng sự thích thú

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, dù là giao dịch ngoại hối hay thể thao, chỉ đơn giản là một đặc điểm bẩm sinh mà một số ít người ưu tú sở hữu.

Lối suy nghĩ này cho rằng bạn là chuyên gia hoặc không phải chuyên gia và không có cách nào để bạn đạt được chuyên môn nếu bạn không sinh ra đã có chuyên môn đó .

Có 3 giai đoạn phát triển

Giai đoạn đầu: Chơi và khám phá

Giai đoạn ban đầu này xoay quanh việc vui chơi và khám phá, trong đó cá nhân theo đuổi hoạt động vì giá trị thích thú của nó.

Huấn luyện viên hoặc giáo viên được chọn chỉ đơn giản vì khả năng tổ chức việc học trong khi các thành viên trong gia đình và bạn bè thường hỗ trợ và khuyến khích.

Giai đoạn giữa: Phát triển các kỹ thuật cụ thể

Trong giai đoạn này, cá nhân tập trung vào các khía cạnh cụ thể của lĩnh vực này để theo đuổi sự xuất sắc một cách nghiêm túc hơn, vì thực tiễn hướng tới việc phát triển các kỹ thuật cụ thể hơn.

Ví dụ: một vận động viên thể dục có thể quyết định tập trung vào một sự kiện cụ thể, chẳng hạn như xà thăng bằng hoặc xà không đều. Ở giai đoạn này, niềm tự hào và phần thưởng khi thực hiện là động lực chính.

Giai đoạn muộn: Theo đuổi sự thành thạo

Chính trong giai đoạn này, sự thành thạo được theo đuổi. Mục tiêu của cá nhân chuyển từ năng lực sang chuyên môn thực tế.

Trong giai đoạn này, điều cần thiết là phải làm việc với một người cố vấn được công nhận, người chuyên huấn luyện những người có thành tích xuất sắc.
Việc đào tạo chuyên sâu là cần thiết và chiếm phần lớn thời gian trong ngày của mỗi cá nhân, đó là lý do tại sao một số vận động viên trẻ được học tại nhà để có thời gian luyện tập nhiều hơn. Nói tóm lại, hiệu suất trong lĩnh vực này đã trở thành một lối sống và một phần bản sắc của mỗi cá nhân.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà giao dịch mới thường mong muốn đạt được các giai đoạn giao dịch sau. Tuy nhiên, cảnh báo rằng việc thực hiện các bước trước đó là cần thiết trước khi các nhà giao dịch có thể thành thạo.

Nếu không có sự tò mò và thích thú với nghề này, các nhà giao dịch sẽ khó có động lực để theo đuổi việc thực hành có chủ ý và phát triển kỹ năng.

Tương tự như vậy, việc bỏ qua giai đoạn giữa của quá trình phát triển kỹ năng sẽ khiến các nhà giao dịch không được chuẩn bị sẵn sàng cho sự khắc nghiệt của việc thành thạo.

Hãy nhớ rằng hiệu suất ưu tú không thể bắt đầu bằng việc đột ngột giành lấy quyền làm chủ. Đó là một quá trình khám phá, tận hưởng những điều cơ bản và xem liệu lĩnh vực này có thực sự khiến bạn quan tâm hay không.

Trong bối cảnh giao dịch ngoại hối, việc tìm hiểu thông tin cơ bản về dòng lệnh, vị trí dừng lỗ , mối tương quan thị trường và những thứ tương tự là một cách tiếp cận lạc hậu để đạt được sự thành thạo.
Tại sao bạn lại bắt đầu ở những bước cuối cùng trong quá trình phát triển? Bạn có dạy con mình về ngữ pháp và dấu câu trước khi dạy chúng viết không?

Không có cách nào tốt hơn để phá hoại việc theo đuổi sự thành thạo hơn là buộc một cá nhân phải làm việc ở các giai đoạn phát triển sau ngay từ đầu.

Nếu muốn duy trì động lực để thành công, bạn cần tận hưởng những gì mình đang làm, xây dựng các kỹ năng cần thiết và sau đó hướng tới hiệu suất vượt trội.

Đơn giản là không có cách nào khác xung quanh nó.

Nếu bạn nghĩ rằng việc trải qua toàn bộ quá trình là điều khó khăn thì bạn nên nhớ rằng hầu hết những người có thành tích xuất sắc vẫn thích thú với những gì họ đang làm bất chấp quá trình đào tạo khắc nghiệt của họ.

Các vận động viên ưu tú sẽ tự nguyện tập luyện trong điều kiện khắc nghiệt với quyết tâm giống như những nhạc sĩ, những người háo hức luyện tập kỹ năng của họ hàng giờ liền.
Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển khả năng thành thạo trong giao dịch, việc ngay lập tức cố gắng đạt được kỷ luật và thực hành có chủ ý sẽ là một việc vặt.

Thay vào đó, hãy xử lý việc phân tích thị trường bằng một cách tiếp cận tò mò hơn và nhắc nhở bản thân tại sao giao dịch ngoại hối lại khiến bạn quan tâm ngay từ đầu.

Mong muốn thực sự được học hỏi và làm tốt hơn trong lĩnh vực của bạn là chìa khóa để duy trì động lực theo đuổi chuyên môn.

Chúc các bạn thành công!!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...