Tại sao bạn nên đặt (và tuân theo) mức thua lỗ giao dịch tối đa

Bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải thực hiện nhiều giao dịch hơn mặc dù bạn đã phải chịu nhiều khoản lỗ hơn bình thường hàng ngày trong sự nghiệp giao dịch của mình? Trong những trường hợp như vậy, bạn thường tự nghĩ rằng với nhiều giao dịch hơn, bạn sẽ có thể bù đắp khoản lỗ của mình trong ngày.

Tuy nhiên, nếu cuối cùng bạn vẫn kết thúc là người thua cuộc, bạn sẽ phải chịu thêm đau đớn và tự đào cho mình một cái hố sâu hơn để chui ra.

Quản lý rủi ro đúng cách là rất quan trọng nếu bạn không muốn trắng tay và điều này đặc biệt quan trọng đối với những người giao dịch trong ngày thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày vì có nhiều khả năng bạn sẽ bị thua liên tiếp.

Có thời điểm bạn bị cuốn vào những chuyển động của thị trường đến mức đánh mất mục tiêu chính của mình: bảo vệ vốn của mình. Và đây chính là lý do tại sao bạn cần đặt giới hạn thua lỗ hàng ngày. Nó cho bạn biết rằng bạn đã có đủ và đã đến lúc thu dọn đồ đạc và chỉ cần gọi nó là một ngày.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch tệ hại; chỉ có những ngày trò chơi của bạn bị tắt hoặc có thể hệ thống giao dịch của bạn không được thiết kế cho môi trường thị trường ngày hôm đó.

Ngay cả những vận động viên vĩ đại như Roger Federer, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi cũng từng có những ngày tồi tệ. Giống như các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi thi đấu kém hiệu quả, các nhà giao dịch cũng trải qua những ngày mà họ cảm thấy lạc lõng với thị trường.

Việc đặt mức lỗ giao dịch tối đa mỗi ngày không khó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nó phải phụ thuộc vào tính cách giao dịch và khả năng chịu rủi ro của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cá nhân để đặt mức lỗ giao dịch tối đa:

Hạn chế thua lỗ của bạn ở một phần nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận của bạn cho mỗi ngày.

Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu kiếm được 1,5% mỗi ngày, bạn có thể đặt mức lỗ giao dịch tối đa của mình là 0,75%.

Đặt khoản lỗ giao dịch tối đa của bạn bằng một nửa mức lãi trung bình của bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm và lưu giữ hồ sơ chi tiết về lịch sử giao dịch của mình, bạn có thể tính số tiền thắng trung bình mỗi ngày và đặt khoản lỗ giao dịch tối đa bằng một nửa số tiền lãi trung bình của bạn.

Bạn cũng có thể đặt nó thành một phần nhỏ của một con số dài hạn, chẳng hạn như mức lỗ tối đa 10% mỗi tháng.

Với trung bình 20 ngày giao dịch một tháng, đó là 0,5% mỗi ngày.

Hãy thử những gợi ý này hoặc đưa ra gợi ý của riêng bạn. Quan trọng nhất là bạn phải có một gợi ý riêng cho mình. Thực tế là tất cả các nhà giao dịch cuối cùng sẽ trải qua một ngày thua lỗ, vì vậy bạn phải luôn đặt mức thua lỗ giao dịch tối đa trong ngày.

Và khi bạn đã đạt đến giới hạn này – và đây là phần khó khăn – hãy ngừng giao dịch trong ngày! Thay vì tranh giành để đưa ra nhiều ý tưởng giao dịch thiếu chuẩn bị hơn để bù đắp cho những tổn thất đó, bạn chỉ cần nuốt niềm tự hào của mình và thừa nhận rằng đó chỉ là một trong những ngày mà bạn phải ngồi ngoài.

Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng “Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ gục ngã, mà là đứng dậy sau mỗi thất bại.” Thỉnh thoảng hãy học cách chấp nhận thất bại vì chúng ta cần nhớ rằng giao dịch là một cuộc chiến trường kỳ và không phải là một trận chiến đơn lẻ.

Bằng cách bảo vệ cái tôi và tài khoản của bạn ngày hôm nay, bạn đã đảm bảo rằng những tổn thất phát sinh đủ nhỏ để dễ dàng khắc phục vào ngày mai. Hãy tự nhủ rằng một ngày thua lỗ không xác định khả năng của bạn như một nhà giao dịch. Điều quan trọng là bạn học được từ những sai lầm và tiến xa hơn.

Vì vậy, hãy luôn đặt mức thua lỗ giao dịch tối đa hàng ngày và tuân thủ nó. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình, duy trì quy trình giao dịch đúng đắn và tạo ra cơ hội cho thành công dài hạn. Hãy nhớ rằng giao dịch là một trò chơi dài hạn và quản lý rủi ro là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Chúc bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...