Tại sao các nhà giao dịch nên làm quen với việc sai lầm

Trong giao dịch, vào một vị thế có nghĩa là bạn đủ tự tin vào ý tưởng của mình để đặt cược tiền vào đó.

Bạn quản lý rủi ro của mình bằng cách nghiên cứu các chủ đề kinh tế hiện tại , vẽ các mức biểu đồ chính và chuẩn bị cho các phản ứng giá khác nhau.

Vào thời điểm bạn tham gia giao dịch, bạn sẽ có đủ tự tin vào thành kiến ​​của mình để đặt cược theo thị trường (bạn cho rằng giá thị trường hiện tại là sai) và làm như vậy với số tiền khó kiếm được của mình.

Đây là một điều tốt.

Tự tin vào ý tưởng của bạn sẽ giúp ích cho việc thực hiện của bạn. Nó sẽ giúp bạn kích hoạt ngay cả khi bạn đang thua lỗ , nhấn giao dịch khi cần thiết và bám sát kế hoạch của mình ngay cả khi bạn muốn đi tắt đón đầu.

Vấn đề bắt đầu khi bạn trở nên quá tự tin vào ý kiến ​​của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu, dù đã nghiên cứu và trải nghiệm, bạn vẫn sai?

Tại sao có thể sai được

Một lý do chính đáng giải thích tại sao bạn nên làm quen với việc mắc sai lầm là vì bạn sẽ như vậy. THƯỜNG.

Ngay cả những nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định nhất cũng nhận thấy mình đang giao dịch sai hướng. Trên thực tế, một số nhà giao dịch có thể có tỷ lệ thắng thấp nhưng vẫn có lãi về lâu dài.

Điều này không có nghĩa là họ là những nhà phân tích hoặc nhà giao dịch tồi.

Nó chỉ có nghĩa là giá đã phản ứng khác với những gì họ dự đoán khi họ tham gia giao dịch. Có thể một chất xúc tác mới xuất hiện , một báo cáo in ra những con số bất ngờ, hoặc có thể một nhà lãnh đạo thế giới đã tweet một điều gì đó bùng nổ.
Nếu bạn không sẵn sàng mắc sai lầm thì bạn đang không chuẩn bị cho một phần quan trọng và không thể tránh khỏi của giao dịch.

Bạn càng sớm chấp nhận rằng ý tưởng của mình bị vô hiệu, bạn càng sớm có thể dồn năng lượng của mình vào việc giảm thiểu tổn thất hoặc thậm chí lật ngược những thành kiến ​​của mình.

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên tự mình gánh chịu những tổn thất này. Đừng tự dằn vặt bản thân quá nhiều về việc đi sai hướng trong giao dịch!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc mắc sai lầm và giao dịch thua lỗ có thể dạy cho bạn những bài học mà bạn sẽ không nhận được từ các giao dịch thắng.

Ví dụ: giao dịch thua lỗ có thể cho bạn biết những tài sản và chiến lược nào nên tránh, khi nào bạn đang mạo hiểm quá nhiều hoặc bạn cần có tư duy gì để giao dịch có lợi nhuận. Theo dõi các số liệu giao dịch quan trọng và sử dụng nhật ký tâm lý sẽ giúp bạn điều này.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tự tin VÀ sẵn sàng chấp nhận sai lầm?

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng chính kỹ năng giao dịch của bạn – không phải ý tưởng giao dịch của bạn – sẽ tạo nên hoặc phá vỡ tài khoản của bạn.

Nếu bạn tự tin rằng bạn có thể quản lý rủi ro của mình bất kể giá diễn biến thế nào, thì bạn sẽ cởi mở hơn (và thậm chí hoan nghênh) việc mắc sai lầm.
Nếu bạn chưa quen với việc sai lầm, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách cập nhật các chủ đề thị trường và tìm kiếm các chất xúc tác có thể khiến giá đi ngược lại với vị thế của bạn. Bình thường hóa việc đọc các tiêu đề và thành kiến ​​đối lập vì chúng có thể giúp bạn giảm thiểu tổn thất.

Bạn cũng có thể thử đặt tham số vô hiệu trước khi tham gia giao dịch. Bạn có thể đặt những câu hỏi như:

Tôi dự kiến ​​giá sẽ đạt được mục tiêu của mình trong bao lâu? Tôi sẽ làm gì nếu lúc đó giá chưa đạt đến những mức đó?
Điều gì sẽ xảy ra nếu các khung thời gian ngắn hơn/dài hơn bắt đầu chuyển sang hướng khác?
Tôi nên bắt đầu đánh giá lại những thành kiến ​​của mình ở mức giá nào?
Vào cuối ngày, công việc của một nhà giao dịch không phải là làm đúng mà là kiếm được lợi nhuận.

Quản lý rủi ro có nghĩa là chọn tỷ lệ cược tốt nhất có thể cho các vị thế của bạn, thậm chí điều đó có nghĩa là nhận ra rằng ý tưởng giao dịch ban đầu của bạn đã sai hoặc vô hiệu.

Hãy luôn nhớ rằng bạn đang phấn đấu để tiến bộ chứ không phải sự hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công!!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...