Tìm điểm đảo chiều Price Action cho người mới

Giá di chuyển theo xu hướng sẽ có những đợt điều chỉnh, những đợt điều chỉnh này tạo nên các điểm đảo chiều (swing point). Xác định các điểm đảo chiều Price Action này tức là chúng ta đang xác định xu hướng thị trường.

Điểm đảo chiều xuất hiện thì đó cũng là các dấu hiệu đơn giản mà chính xác nhất để xác định Hỗ trợ kháng cự.

Thương trường là chiến trường, cấu trúc thị trường giống như dàn quân đánh trận. Đó là trận địa mà chúng ta sẽ đánh kẻ thù tại đó. Càng thấu hiểu về địa hình của trận địa, lợi thế của chúng ta càng lớn.

Trong biểu đồ Vàng khung thời gian ngày (XAUUSD, D1) dưới đây, quan sát các điểm đảo chiều của giá, chúng ta sẽ thấy:

  • Xu hướng chủ đạo (1).
  • Các điểm xoay Swing Point (2) hình thành vùng Hỗ Trợ – Kháng Cự (vùng vào lệnh tiềm năng).
  • Xuất hiện tín hiệu tại vùng vào lệnh tiềm năng (3).

Các sóng cao (swing high) và sóng thấp (swing low) dễ dàng nhận thấy chúng thấp dần. Các cố gắng vượt lên điểm sóng trước đó đều thất bại. Chúng ta nhận định được xu hướng chủ đạo (1) đang là xu hướng giảm mạnh (downtrend).

Dù trước đó là một xu hướng giảm giá mạnh, giá vẫn được hỗ trợ tốt bởi hai điểm xoay chiều (2) Swing Point 1 và Swing Point 2 đi qua.

Tìm điểm đảo chiều Price Action
Tìm điểm đảo chiều Price Action

Tiếp theo, giá chạm vùng Hỗ Trợ (Support) trước đó trên biểu đồ (3) đã hình thành một mô hình nến Bao trùm Tăng (mẫu nến rút chân từ chối giảm và nến sau tăng mạnh bao trùm cây nến trước).

Như chúng ta thấy, sau khi vùng Hỗ trợ không bị phá vỡ sau 2 lần từ chối giảm, kết quả là xu hướng đã đảo chiều sang xu hướng tăng.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng chỉ báo ZigZag để xác định các điểm đảo chiều (Swing Point). Tuy nhiên, cũng cần tập cách tự xác định để tập cho mắt nhạy hơn với hành động giá (Price Action).

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...