Việc xác định quy mô vị thế phù hợp có thể cứu tài khoản Forex của bạn như thế nào

Tôi tin rằng xác định khối lượng vị thế phù hợp là kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà giao dịch ngoại hối nên có. Đúng, đúng vậy – nó RẤT quan trọng!

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết về kích thước vị thế, hãy xác định nó trước.

Kích thước vị thế thích hợp là gì?

Nói một cách đơn giản, xác định kích thước vị thế phù hợp có nghĩa là đặt đúng số lượng đơn vị để mua hoặc bán một tài sản. Nói cách khác, nó liên quan đến việc tìm kiếm quy mô vị thế sẽ giúp bạn luôn ở trong mức độ chấp nhận rủi ro.

Tại sao nó quan trọng như vậy?

Xác định quy mô vị thế thích hợp là yếu tố then chốt trong quản lý rủi ro .

Quản lý rủi ro có thể xác định liệu bạn có còn sống để giao dịch vào một ngày khác hay không. Nó có thể giúp bạn không gặp rủi ro quá nhiều khi thiết lập ngoại hối và làm cháy tài khoản của bạn.

Chắc chắn, khi bạn đặt cược lớn, bạn có thể thắng lớn. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn thua cuộc? Bạn không cần phải là bác sĩ phẫu thuật não mới có thể tìm ra điều đó – bạn cũng sẽ thua lớn.

Nếu không biết cách xác định kích thước vị thế của mình một cách hợp lý, cuối cùng bạn có thể thực hiện các giao dịch quá lớn đối với mình. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ rất dễ bị tổn thương khi thị trường di chuyển bất lợi cho bạn dù chỉ vài pip.

Làm thế nào để chúng ta ngăn chặn việc mạo hiểm quá nhiều?

Xác định và thừa nhận

Không ai làm điều gì đó chỉ vì mục đích đó. Những người ăn vô độ không chỉ ăn quá nhiều chỉ để có thể ăn nhiều. Bằng cách này hay cách khác, họ thu được điều gì đó từ nó. Có lẽ là một kiểu tự thỏa mãn nào đó.

Điều này cũng đúng đối với một nhà giao dịch ngoại hối luôn thấy mình đặt cược quá nhiều vào các giao dịch của mình ngay cả khi kinh nghiệm trong quá khứ cho anh ta biết rằng đó không phải là một ý tưởng hay. Tại sao anh ấy vẫn tiếp tục làm việc đó?

Một chút nội tâm có thể khiến người ta nhận ra rằng điều đó không chỉ đơn thuần là lòng tham .

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, họ nhận ra rằng hành vi hung hăng gắn liền với giá trị bản thân. Họ đặt cược lớn với hy vọng thắng lớn. Do đó, triển vọng đạt được những lợi ích to lớn khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân.
Tuy nhiên, vấn đề là họ không hoàn toàn hiểu mình có thể thua bao nhiêu và họ thấy mình không thể kiểm soát được cảm xúc khi giá đi ngược lại với ý muốn của mình, dù chỉ vài pip.

Để giải quyết nó, người ta phải thừa nhận rằng thực sự có vấn đề và điều đó sẽ khiến nhà giao dịch nhận ra rằng lối suy nghĩ này là sai lầm. Với thời gian và nỗ lực có ý thức, cuối cùng anh ta sẽ nhận ra rằng vị thế giao dịch của mình không đo lường được giá trị của anh ta với tư cách là một nhà giao dịch.

Biết giới hạn của bạn

Bạn cũng cần phải tìm ra khả năng chịu đựng rủi ro của mình . Có hai mặt đối lập trong phạm vi giao dịch, một mặt là tìm kiếm rủi ro và mặt còn lại là không thích rủi ro.

Bạn có biết mình đang đứng ở đâu không?

Mặc dù hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đều mạo hiểm một tỷ lệ phần trăm cố định trong tài khoản của họ trong một giao dịch, nhưng không có phương pháp nào phù hợp cho tất cả mọi người để thực hiện điều đó.
Trước khi hiểu được tất cả các phép toán, trước tiên bạn cần xác định giới hạn tâm lý của mình đối với rủi ro. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy thực hiện chậm rãi.

Điều chỉnh kích thước vị thế của bạn tùy theo mức lỗ tiềm ẩn mà bạn biết mình có thể chịu đựng được.

Nguyên tắc cơ bản là giữ chúng đủ nhỏ để ngay cả khi bạn thua, chúng không gây ra bất kỳ phản ứng cảm xúc mạnh mẽ nào có thể làm hỏng giao dịch của bạn.

Các nhà giao dịch ngoại hối thường mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào việc tìm kiếm các điểm vào và ra hoàn hảo .

Nhưng điều thực sự tạo nên sự khác biệt giữa các nhà giao dịch thành công và không thành công là quản lý rủi ro. Đó là điều không bao giờ được coi là đương nhiên. Và bước đầu tiên hướng tới quản lý rủi ro thông minh là xác định quy mô vị thế phù hợp.

Chúc bạn thành công !!

Cảnh Báo Rủi Ro

Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Upload Image...
Upload Image...